Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Phát động, hưởng ứng các cuộc thi hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

Công an tỉnh Đồng Nai phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn” từ ngày 01/3/2024 đến ngày 26/4/2024 và Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên, Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” từ ngày 1/2/2024 đến ngày 15/4/2024

Phòng Kỹ thuật hình sự về nguồn và giao lưu, học tập kinh nghiệm cùng Phân Viện Khoa học hình sự tại TP. Hồ Chí Minh (C09B) và Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện Di chúc của người, 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được sự đồng ý của Lãnh đạo 03 đơn vị, sáng ngày 22/3/2024, Đoàn công tác của Phòng Kỹ thuật hình sự do đồng chí Trung tá Phạm Quốc Tiệp, Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng phòng dẫn đoàn đã tham gia cùng Phân Viện KHHS tại TP. Hồ Chí Minh và Công an huyện Vĩnh Cửu có chuyến hành trình về nguồn, giao lưu học tập kinh nghiệm tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Đồng Nai - Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản

Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai hiệu quả nhiều biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến tài nguyên khoáng sản qua đó góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ” phát động tháng thanh niên và chào mừng kỉ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng

Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, chiến sĩ về truyền thống, chiến công của lực lượng Cảnh sát cơ động, qua đó khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyết tâm xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công an huyện Cẩm Mỹ - Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa tai nạn giao thông cho học sinh

Nhằm kiềm chế không để xảy ra tai nạn giao thông cho học sinh trên địa bàn, thời gian qua, Đội CSGT – TT, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã tập trung triển khai nhiều biện pháp góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tích cực, chủ động trong nghiên cứu, xây dựng hồ sơ các dự án luật

Ngày 19/3/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng pháp luật năm 2024 theo hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Tuyên truyền phòng chống tác hại ma túy học sinh tại xã Nam Cát Tiên

Ngày 18/3/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tác hại của ma túy cho học sinh tại trường Tiểu học và Trung học Nam Cát Tiên, xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú. Tham gia có Đại diện Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân xã Nam Cát Tiên, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và 880 học sinh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy Đề án 06 và và Chuyển đổi số trong Công an nhân dân

Ngày 13/3/2024, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) và Chuyển đổi số trong CAND. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ triển khai Đề án 06 và Chuyển đổi số Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

TP. Biên Hòa - Người dân đồng thuận cao về xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về triển khai các giải pháp phòng ngừa TNGT, giữ gìn TTATGT trên địa bàn, Thời gian qua, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã triển khai lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

“Rèn cán, luyện quân”, lấy kỷ luật, kỷ cương làm nền tảng để huấn luyện chiến sĩ

Thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác “rèn cán, luyện quân”, lấy kỷ luật, kỷ cương làm nền tảng để huấn luyện chiến sĩ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đặc biệt là giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND để chiến sĩ mới luôn yên tâm, cố gắng rèn luyện, học tập đạt kết quả cao nhất…