Long Khánh: Củng cố, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở.
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, các hoạt động chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9, 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và các hoạt động năm ASEAN 2020; kế hoạch tăng cường lực lượng chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2020.
Gặp gỡ chức sắc tôn giáo phát tờ rơi tuyên truyền về ANTT trong giáo dân tại Giáo xứ Bảo Vinh

Ban lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng, phối hợp các ban ngành, đoàn thể thành phố, Công an các xã, phường xây dựng kế hoạch tập trung, tăng cường củng cố, nâng cao hiệu quả, đổi mới công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở.
Điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo

Mô hình bảng cảnh báo về ANTT

Kết quả đã xây dựng, củng cố, kiện toàn 13 mô hình, tổ chức quần chúng giữ gìn ANTT ở cơ sở; tổ chức phát động phong trào gắn với sinh hoạt tổ Nhân dân được 800/800 tổ với hơn 25.769 lượt người dự, phát trên 15.750 tài liệu tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, gọi hỏi răn đe, cảm hóa giáo dục 155 đối tượng thuộc diện quản lý, giáo dục; vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được 03 súng hơi, 11 súng cồn tự chế, 129 viên đạn các loại, 01 dùi cui điện, 01 bình xịt hơi cay, 54 dao lê, mã tấu các loại; phối hợp với Đài truyền thanh thành phố và các xã phường biên tập 40 tin, bài, phát sóng, phát loa lưu động với thời lượng trên 200 giờ.
Tuyên truyền về ANTT trên địa bàn xã Bảo Vinh

Tại phường Bảo Vinh, địa bàn chuyển hóa năm 2020, đã tổ chức phát động phong trào bảo vệ ANTQ 5/5 khu phố; thông qua việc vận động chức sắc tôn giáo đã in ấn phát cho giáo dân trên 2000 tài liệu tuyên truyền, lắp đặt hơn 1000 bảng cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và phòng chống dịch bệnh Covid.19 tại các khu vực công cộng, các khu dân cư, nhà trọ để nhân dân đề phòng, nâng cao cảnh giác,qua đó góp phần giữ vững tình hình ANTT tại địa phương.
NGUYỄN THỊ HẢI