HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH “CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”
Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” không chỉ góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn hướng đến được mục tiêu lấy học sinh làm đối tượng tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông cho mọi người xung quanh.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, góp phần xây dựng hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là tại các trường học trên địa bàn thị trấn Trảng Bom. Công an huyện Trảng Bom phối hợp với UBND thị trấn Trảng Bom triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, mục đích nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân, phụ huynh, học sinh trên địa bàn thị trấn Trảng Bom trong việc hiểu và chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, từ đó hình thành ý thức tự giác trong tham gia giao thông và giữ gìn trật tự công cộng, trật tự đô thị.
Đồng thời, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, nhất là tại các trường học trên địa bàn thị trấn, góp phần hạn chế vi phạm giao thông và tai nạn giao thông tại khu vực cổng trường học trên địa bàn thị trấn Trảng Bom, tạo cảnh quan văn minh đô thị, tạo sự lan tỏa, đảm bảo huy động được sự tham gia, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thị trấn.
Mô hình bước đầu đã phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả thiết thực, tình trạng giao thông ùn tắc trước cổng trường sau giờ tan học giảm hẳn, phụ huynh đến đón học sinh đỗ xe theo hàng lối… mô hình đã nhận được sự ủng hộ của nhà trường, học sinh và phụ huynh, vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa giáo dục ý thức cho các em học sinh chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiệu quả hoạt động của mô hình “Cổng trường ATGT” đã tác động và có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh; đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Đào Đình Quang