Công an TP.Long Khánh: Truy vết nhanh xe ô tô có liên quan đến vụ tai nạn trên Quốc lộ 1A
Ngày 17/9/2020, tại khu vực KM 1824 + 600 Quốc lộ 1A, đoạn qua khu phố Suối Tre, P.Suối Tre, TP.Long Khánh, đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 01 người bị thương nặng (đứt ½ cánh tay phải).
Cụ thể, vào lúc 12h20’ ngày 17/9/2020, xe mô tô biển số 60B7-494.29 do tài xế Bùi Đức Phúc, SN: 1991, HKTT: 80/C2, ấp Đức Long 2, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang di chuyển, lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A theo hướng từ Bình Thuận đi TP.Hồ Chí Minh. Khi đến khu vực KM 1824 + 600 thì va chạm với một ô tô nên té ngã, cả người và phương tiện trượt vào lề bên phải, rơi xuống mương thoát nước bên đường. Hậu quả: Lái xe Bùi Đức Phúc bị đứt lìa ½ cánh tay phải, chấn thương phần mềm, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giao thông

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an thành phố Long Khánh đã khẩn trương cử một Tổ công tác xuống khám nghiệm hiện trường; tại đây, lực lượng khám nghiệm phát hiện một số mảnh vỡ, kiếng bể, ốp về nhựa chắn bùn của xe ô tô (có chữ INNOVA) nên đã cho tiến hành kiểm tra camera an ninh khu vực va chạm tại thời điểm xảy ra tai nạn. Qua đó, phát hiện xe ô tô con 07 chỗ, hiệu INNOVA biển số 52Z-4408, chủ phương tiện là Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen có xuất hiện tại hiện trường vào thời diễn ra tại nạn. Ngay lập tức, Công an thành phố đã cử cán bộ lên trụ sở Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen trụ sở tại số 03, đường Hòa Bình, phường 3, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh tiến hành xác minh và xác định xe ô tô INNOVA biển số 52Z-4408 đúng là chiếc xe va chạm với Bùi Hữu Phúc (phương tiện có dấu vết trùng khớp với các vật chứng tại hiện trường), tại thời điểm va chạm người điều khiển ô tô là tài xe Nguyễn Mạnh Phát, SN:1964, HKTT: phường 6, quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Công an thành phố Long Khánh đã tiến hành đưa phương tiện cùng các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an thành phố để thực hiện công tác điều tra.
Xe INNOVA có liên quan đến vụ tai nạn được camera ghi lại tại hiện trường (bên trái) và tại Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen (bên phải)

Dấu vết trên xe tại thời điểm xác minh trùng khớp với các vật chứng tại hiện trường
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an thành phố Long Khánh tiếp túc điều tra, làm rõ để tiến hành đề xuất xử lý theo đúng quy định.
Nguyễn Hoàng Long - CALK