Bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt Hồ Lê Hội can tội giết người
Lúc 16h, ngày 24/9/2020, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đồng Nai phối hợp các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm Hồ Lê Hội can tội giết người xảy ra ngày 05/02/2019 tại khu phố 1 phường Bữu Hòa, TP Biên Hòa.
Đối tượng Hồ Lê Hội

Trước đó, khoảng 17h ngày 02/2/2019 trong lúc xem đánh bạc, anh Nguyễn Quang Vinh SN 1985, ngụ KP1, Phường Bửu Hòa TP Biên Hòa xảy ra mâu thuẫn dẫn dến xô xác với Hồ Lê Hội SN 1988, ngụ KP1, Phường Bửu Hòa TP Biên Hòa. Nghe tin anh Vinh và Hội xảy ra xô xác, anh Nguyễn Hoàng Minh SN 1981 , ngụ KP1, Phường Bửu Hòa TP Biên Hòa( là anh trai của Vinh) cầm theo 01 con dao bầu dài khoảng 20 cm chạy ra để giúp Vinh. Thấy vậy Hội lấy 01 mã tấu dài 80 cm từ trong nhà chạy ra chém vào đầu và cổ anh Minh, làm anh Minh bất tỉnh. Anh Minh được người nhà đưa đi cấp cứu, còn Hội đã bỏ trốn.
Ngày 25/3/2019 Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích. Ngày 16/4/2019 Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Lê Hội về tội cố ý gây thương tích nhưng Hội đã bỏ trốn. Ngày 20/12/2019 Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Lê Hội từ tội cố ý gây thương tích sang tội giết người, sau đó chuyển vụ án đến Phòng cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Ngày 16/1/2020 Phòng Cảnh sát hình sự ra Quyết định truy nã bị can số 150/QQĐ-CSHS đối với Hồ Lê Hội về tội danh giết người.
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhất là phối hợp với công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh, chú trọng công tác tuyên truyền và dán hình đối tượng Hội ở nhiều địa điểm nơi đối tượng Hội có thể đến từ đó phát hiện đối tượng Hội lẫn trốn rất nhiều nơi và không có chỗ ở cố định từ TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vũng Tàu, Sóc Trăng.
Lúc 16h, ngày 24/09/2020, Trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt được Hồ Lê Hội khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen tại thị trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành Tỉnh Sóc Trăng. Qua quá trình đấu tranh khai thác đối tượng Hội đã thừa nhận là người dùng dao chém anh Minh trong vụ án trên.
Phòng PC02-PV01