Biên Hòa: Nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được nhân dân giao nộp cho Công an phường Tân Hiệp
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an tỉnh về cao điểm kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2020. Thời gian qua Công an phường Tân Hiệp tập trung thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Qua đó nhân dân đã giao nộp cho Công an phường nhiều loại vũ khí, hung khí nguy hiểm.
Cụ thể, qua công tác vận động, người dân trên địa bàn phường đã tự nguyện đến Công an phường Tân Hiệp giao nộp: 01 súng ngắn K54, 120 viên đạn các loại, 01 cây đao, 04 kiếm nhật, 02 dao tự chế, 01 dao phóng lợn (2,5m), 04 cây rựa.
ảnh: Công an phường Tân Hiệp tiếp nhận vũ khí, VLN, CCHT từ nhân dân đến giao nộp

Ngoài ra trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra hành chính và tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an phường còn phát hiện, thu gom: 03 côn nhị khúc, 12 dao phóng lợn, 32 dao tự chế các loại.
ảnh: các loại vũ khí, hung khí nguy hiểm được Công an phường Tân Hiệp thu gom, xử lý
Tất cả số vũ khí, VLN, CCHT trên đã được Công an phường tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Trung tá Vũ Văn Nhiệm – Trưởng Công an phường Tân Hiệp cho biết: để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm thu gom vũ khí, VLN, CCHT và pháo trong nhân dân, lực lượng Công an phường đã chủ động phối hợp cùng các ban, ngành địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, pano, áp phích,…tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của phường cũng như tại các buổi sinh hoạt tổ dân phố. Đồng thời tổ chức cho người dân và chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, VLN, CCHT. Với những phương pháp trên Công an phường đã nhận được sự chấp hành, ủng hộ tích cực từ phía người dân, tình hình ANTT trên địa bàn cũng nhờ đó mà có nhiều chuyển biến tích cực, cải thiện rõ rệt, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Công an phường Tân Hiệp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, VLN, CCHT. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính để phát hiện, xử lý các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nhất là các vi phạm về mua bán, tàng trữ, vận chuyển vũ khí, VLN, CCHT góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương và đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
CAP Tân Hiệp