Biên Hòa: Công an phường Long Bình Tân phối hợp cùng lực lượng CSCĐ E25 bắt đối tượng trộm cắp xe máy tới Biên Hòa tiêu thụ
Sáng ngày 28/9/2020 Tổ tuần tra Công an phường Long Bình Tân phối hợp cùng lực lượng CSCĐ - E25 (tăng cường) và các thành viên CLB-PCTP phường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực chân cầu vượt ngã tư Vũng Tàu thì phát hiện một nam giới điều khiển xe mô tô Honda hiệu Airblade, biển số 59U2-082.70 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện, kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra đối tượng này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xe, và có nhiều biểu hiện lúng túng trong quá trình làm việc. Nghi vấn đây là xe do đối tượng trộm cắp, Tổ công tác đã đưa người cùng phương tiện về trụ sở cơ quan để tiến hành xác minh, làm rõ.
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Trịnh Văn Hùng (39 tuổi, ngụ Nghệ An) và thừa nhận chiếc xe mô tô Honda Airblade trên là do Hùng trộm cắp được từ Mỹ Xuân, Bà Rịa, Vũng Tàu. Khi đang trên đường đem xe đi tiêu thụ đến Biên Hòa thì bị lực lượng Công an phát hiện, đưa về làm việc.
Qua công tác xác minh, tra cứu, chủ phương phương tiện trên tên N.V.L (34 tuổi, ngụ Quảng Trị, hiện tạm trú tại Quận Tân Bình, TP. HCM). Đồng thời Công an Quận Tân Bình cũng xác nhận việc anh L bị mất xe máy tại Bà Rịa Vũng Tàu vào ngày 28/9/2020.
ảnh: đối tượng Trịnh Văn Hùng cùng tang vật

Ngoài ra, trong quá trình làm việc đối tượng Hùng còn khai nhận thêm trên đường đem xe máy đi tiêu thụ, Hùng có cất giấu một giấy tờ và tài sản của anh L tại dưới chân cầu Suối nước trong thuộc ấp 7 xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công an phường đã phối hợp cùng Công an xã An Phước tìm kiếm và thu hồi các tài sản trên.
Hiện Công an phường Long Bình Tân đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để bàn giao đối tượng Hùng cùng tang vật vụ án cho Công an Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thụ lý theo thẩm quyền.
Công an phường Long Bình Tân