Thống Nhất: tổ chức Lễ Công bố Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an viên tại các xã
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Được sự chấp thuận của Giám đốc Công an tỉnh, thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất. Sáng ngày 12/10/2020 Công an huyện Thống Nhất đã tổ chức lễ Công bố Quyết định điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an viên tại các xã trên địa bàn huyện.
Đến dự có Đ/c Bùi Thị Bích Thủy - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và Đ/c Mai Văn Hiền - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và Đồng chí Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự buổi lễ trao quyết định.

Toàn cảnh buổi lễ.

Trong đợt này, Trưởng Công an huyện đã ký Quyết định điều động 15 cán bộ Công an chính quy về đảm nhận chức danh Công an viên tại 09 xã trên địa bàn huyện. Tất cả cán bộ, chiến sĩ được điều động đợt này là những đồng chí được đào tạo cơ bản, có tâm huyết với nghề, đặc biệt phần lớn là CBCS xung phong, tình nguyện đi về cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Âu – Trưởng Công an huyện trao quyết định cho các Đồng chí được điều động đảm nhiệm chức danh Công an viên.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Âu – Trưởng Công an huyện cùng với các đồng chí được nhận quyết định.

Việc thực hiện điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương lớn của Bộ Công an, nhằm cơ cấu lại tổ chức bộ máy, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Trước mắt tập trung thực hiện công tác bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và thực hiện nhiệm vụ dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và Đồng chí Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Ban lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng các Đồng chí được điều động.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ được điều động. Trong đó, biểu dương tình thần xung kích của CBCS khi sẵn sàng, tình nguyện đi về cơ sở; đồng thời nhấn mạnh CBCS sau khi nhận quyết định phải bắt tay ngay vào công việc, phải cố gắng học tập, không ngừng rèn luyện, đi sâu, đi sát cơ sở; lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người dân; chấp hành nghiêm điều lệnh, lễ tiết, tác phong, phát huy và phải xứng đáng với danh dự, truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Đ/c Bùi Thị Bích Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã gửi tới toàn thể cán bộ nữ trong Hội phụ nữ Công an huyện những phần quà cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao quà cho
cán bộ Hội phụ nữ Công an huyện.
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao quà cho
cán bộ Hội phụ nữ Công an huyện.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và Đồng chí Mai Văn Hiền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng cán bộ hội phụ nữ Công an huyện nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, huyện Thống Nhất đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã ở 10/10 xã và thị trấn trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Thái Hà – Cán bộ Đội Tổng hợp.