Trảng Bom: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, đội PCCC
Sáng ngày 08/10/2020, tại Hội trường Công an huyện Trảng Bom đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, đội PCCC của các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện năm 2020 trong 02 ngày 08/10 và 09/10.
Đồng chí Lương Thị Lan - Trưởng BCĐ PCCC, CNCH và BVPTR huyện phát biểu và chỉ đạo tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2020 có 112 đội viên thuộc Đội dân phòng, bảo vệ dân phố, đội PCCC của 17 xã, thị trấn và các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, 112 đội viên được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Trảng Bom truyền đạt những kiến thức cơ bản, vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân được quy định trong luật PCCC; những kiến thức chuyên sâu về các biện pháp phòng cháy đối với từng loại hình sản xuất, từng khu vực trong khu dân cư nơi mình sinh sống; nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và quy trình cứu chữa một vụ cháy; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC; thực hành thao tác sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, học cách xử lý các tình huống cháy xảy ra và sử dụng các phương tiện, dụng cụ phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thực hành xử lý tình huống cháy giả định; các phương pháp, biện pháp cứu người trong đám cháy, sập đổ công trình, tai nạn giao thông; các cách di chuyển nạn nhân và sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân.

Một số hình ảnh huấn luyện cho lực lượng dân phòng năm 2020

Lớp tập huấn giúp cho các học viên hoàn thiện hơn kiến thức về phòng cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Đây là hoạt động được tổ chức thường kỳ hằng năm nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn; lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và đội PCCC của cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện đối với công tác PCCC&CNCH; đồng thời đây cũng là dịp để các học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về công tác PCCC&CNCH. Để từ đó, góp phần làm tốt hơn công tác phòng ngừa, hạn chế các nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”, qua đó giúp các lực lượng này luôn sẵn sàng thường trực chiến đấu, kịp thời xử lý và dập tắt các đám cháy mới phát sinh, làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.
CAH Trảng Bom