Thống Nhất: Từ cái “nhìn đểu” tại quán karaoke, nam thanh niên bị chém gây thương tích.
Ngày 13/10/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Phạm Bá Phúc – SN: 1987 (trú: KP. Phan Bội Châu. TT. Dầu Giây, Thống Nhất) và Lê Chí Thắm – SN: 1994 (trú: ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, TP. Long Khánh) để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Vào trưa ngày 13/10/2020, sau khi ăn nhậu xong, Phạm Bá Phúc cùng một số người bạn đến quán karaoke N.T, thuộc KP. Lập Thành, TT. Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai chơi.
Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, sau khi hát xong, trong lúc tính tiền ra về, Phúc gặp anh T.X.T (Sinh năm 1994, trú: xã Tân Định, Bắc Tân Uyên, Bình Dương), cả hai không quen biết nhau nhưng cho rằng đối phương nhìn đểu mình, giữa Phúc và anh T xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi, xô xát. Lúc này, Phúc chạy về phòng trọ của Lê Chí Thắm ở gần đó và rủ Thắm lấy hung khí quay lại quán karaoke N.T tìm chém anh T để giải quyết mâu thuẫn.
Thắm đồng ý và lấy 01 cây kiếm sắt tự chế dài 94cm, lưỡi dài 70cm, bản rộng 03cm cầm trên tay phải đi theo Phúc. Đến nơi, Phúc chỉ tay về phía anh T để Thắm biết, sau đó cả hai cùng xông vào đuổi đánh anh T. Thấy vậy, anh T bỏ chạy vào phòng hát số 5 của quán thì bị Thắm và Phúc đuổi kịp, lúc này Thắm cầm cây kiếm trên tay phải xông vào chém anh T gây thương tích. Phúc cũng xông vào dùng tay chân đạp, đánh anh T, sau đó giật cây kiếm từ tay Thắm tiếp tục chém anh T gây thương tích. Sự việc sau đó được người dân can ngăn, đưa anh T đi cấp cứu tại BVĐK Long Khánh.

Hậu quả: anh T.X.T bị thương tích nặng vùng mặt, chân. Hiện đang tiếp tục điều trị tại BVĐK Long Khánh.

Hiện các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xuân Kiên (CAH Thống Nhất)