Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Công an phường Hóa An liên tiếp xử lý nhiều đối tượng vi phạm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nhằm làm trong sạch địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, chỉ trong 01 tuần ra quân, nhiều đối tượng phạm tội đã bị lực lượng Công an phường Hóa An phát hiện, xử lý.
Vào lúc 22h30 ngày 07/10/2020 Ngô Văn Cường (35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) chuẩn bị 01 cây móc nhôm (do Cường tự chế) đi bộ đến một nhà trọ thuộc KP An Hòa, phường Hóa An (TP Biên Hòa) do ông M.V.S (52 tuổi) làm chủ với mục đích trộm cắp tài sản. Tại đây, Cường thấy cửa sổ phòng trọ mở hé, nên Cường đã dùng tay cạy cửa và dùng cây móc móc trộm 02 chiếc điện thoại di động của ông S rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Sau khi trộm cắp được tài sản, Cường bán 01 chiếc điện thoại cho một tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Hóa An với giá 1,3 triệu đồng, chiếc điện thoại còn lại Cường để lại để sử dụng.
Phát hiện bị mất tài sản, ông S liền đến Công an phường Hóa An để trình báo. Với những thông tin mà bị hại cung cấp, lực lượng Công an phường Hóa An đã nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, đồng thời tăng cường lực lượng, tổ chức tuần tra lần theo các dấu vết nóng, kiên quyết không để đối tượng trốn thoát khỏi địa bàn. Đến tối ngày 08/10/2020 Tổ tuần tra của Công an phường Hóa An đã phát hiện, bắt giữ Cường cùng tang vật là chiếc điện thoại di động khi Cường đang đi lang thang trên địa bàn.

ảnh: Đối tượng Ngô Văn Cường tại cơ quan Công an
ảnh: Đối tượng Ngô Văn Cường tại cơ quan Công an

Tiếp đó, vào tối ngày 14/10/2020 Công an phường Hóa An nhận được tin báo của chị N.T.H (45 tuổi, tạm trú tại tổ 14, Kp Bình Hóa, phường Hóa An) về việc chị bị kẻ gian cạy cửa, đột nhập vào nhà trộm cắp 65 triệu đồng tiền mặt, 01 con heo đất bên trong có 08 triệu đồng và một số nữ trang, trang sức bằng vàng. Tổng giá trị tài sản thiệt hại theo nhận định của bị hại là khoảng trên 140 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường đã khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ. Từ các thông tin, dấu vết thu được và bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Công an phường Hóa An đã nhanh chóng xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Huy (biệt danh: Huy Rùa, 17 tuổi, ngụ Tp Biên Hòa) đưa về làm việc.
ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Huy tại cơ quan Công an
ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Huy tại cơ quan Công an


Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận khoảng 13h00 ngày 14/10/2020 Huy cùng các đối tượng gồm Đoàn Văn Quý (17 tuổi); Nguyễn Nhật Hào (18 tuổi); Danh Hòa Thuận (14 tuổi) và Phan Trường Huy (14 tuổi) cùng ngụ Phường Hóa An, TP Biên Hòa dùng xà beng cạy cửa nhà chị H và trộm cắp số tài sản trên. Sau đó các đối tượng chia nhau ăn xài cá nhân. Hiện cơ quan Công an tạm thời cho Huy tại ngoại để củng cố hồ sơ xử lý (Huy là người chưa thành niên, chưa có tiền án tiền sự) đồng thời kêu gọi các đối tượng Quý, Hào, Thuận, Trường Huy (hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương) mau chóng ra trình diện cơ quan Công an để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Liên quan đến tệ nạn xã hội, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, vào lúc 12h30 ngày 13/10/2020 tại khu nhà trọ thuộc tổ 19, Kp An Hòa, Tp Biên Hòa do ông P.V.K (50 tuổi) làm chủ, Công an phường Hóa An đã phát hiện, bắt quả tang 06 đối tượng đang tụ tập “sát phạt” nhau với những quân bài, thu giữ tại hiện trường 01 bộ bài tây đã qua sử dụng và 1.760.000đ tiền các đối tượng dùng để đánh bạc.
ảnh: các con bạc bị lực lượng Công an phường Hóa An phát hiện
ảnh: các con bạc bị lực lượng Công an phường Hóa An phát hiện


Làm việc tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình, Công an phường Hóa An đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính các đối tượng trên về hành vi “đánh bạc” theo quy định. Riêng trường hợp của ông K (chủ trọ) tuy không tham gia đánh bạc nhưng đã đứng ra thu tiền xâu và phục vụ đồ ăn, thức uống cho con bạc nên Công an phường Hóa An đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông K về hành vi “dùng chỗ ở của mình để chứa bạc” đồng thời cho ông K cam kết không được tái phạm dưới mọi hình thức.
Những vụ việc trên là một trong rất nhiều vụ việc mà Công an phường Hóa An đã phát hiện, triệt phá trong trong thời gian qua. Công an phường Hóa An sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuần tra khép kín địa bàn trong thời gian tới, quyết tâm thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm góp phần đảm bản ANTT tại địa phương cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Thu Hằng

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​