Nhiều hoạt động “Tiếp bước cho em đến trường” đầy ý nghĩa, thiết thực của Cụm thi đua số 2
Nhằm khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, sáng ngày 17/10/2020, tại huyện Định Quán, Cụm thi đua số 2 đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động “Tiếp bước cho em đến trường” đầy ý nghĩa, thiết thực.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Hải Dương - Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông làm Trưởng đoàn dự và chủ trì các hoạt động. Tham dự còn có đại diện Lãnh đạo phòng, CBCS các đơn vị trong Cụm thi đua số 2; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của Cụm cùng đông đảo các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện Định Quán.
Trung tá Nguyễn Hải Dương - Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông cùng đông đảo các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện Định Quán trao những tấm séc tượng trưng

Tại chương trình, đại diện Cụm thi đua số 2 Trung tá Nguyễn Hải Dương đã trao tấm séc tượng trưng với số tiền 80.000.000 đồng để mua tặng 30 xe đạp, 300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện Định Quán.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với ý nghĩa đa dạng hóa các hình thức giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên thông qua việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động tập thể, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông… Tạo sự đồng thuận trong tất cả các trường học đối với các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tại trường THPT Phú Ngọc, Đại úy Trần Thị Vân - Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát Giao thông đã tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn đến đông đảo các em học sinh khối cấp II và cấp III.
Đại úy Trần Thị Vân - Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát Giao thông đã tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại trường THPT Phú Ngọc

Song song đó, đại diện phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, phòng Cảnh sát Hình sự đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát hiện về biểu hiện, thủ đoạn của các đối tượng xâm hại tình dục trẻ em, ma túy học đường, kỹ năng thoát hiểm khi đuối nước, thông qua hình thức hỏi đáp, đưa ra các tình huống giả định và hướng dẫn các em kỹ năng đối phó với các tình huống nguy hiểm, cách mặc áo phao đúng cách.

CBCS phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn các em học sinh cách mặc áo phao đúng cách

Hoạt động ý nghĩa này đã phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội nói chung, Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, đồng thời chia sẻ những thiếu thốn trong cuộc sống, động viên các em tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Để tri ân các đơn vị, tổ chức xã hội huyện Định Quán đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm

Đại diện các tổ chức phối hợp chụp hình lưu niệm

Với truyền thống tương thân tương ái, niềm tin "Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", Cụm thi đua số 2 - Công an tỉnh Đồng Nai hi vọng rằng hoạt động “Tiếp bước cho em đến trường” sẽ được phát huy tích cực hơn nữa nhằm tạo thêm động lực cho các học sinh nghèo hiếu học duy trì việc tiếp tục đến trường học con số nét chữ, học để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình, quê hương và xã hội./.
Thực hiện: Ngô Xuân