Hội Phụ nữ phòng PC08: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua và phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ trẻ em
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua và phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ trẻ em.
Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Hội Phụ nữ Trung đoàn 935 tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam qua 90 năm thành lập

Với ý nghĩa đó, Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phối hợp tham gia giải bóng chuyền nam nữ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội Phụ nữ khối Cảnh sát quản lý hành chính với 08 lượt cán bộ hội viên tham gia; kết quả tham gia các hoạt động nêu trên đã đạt giải Nhất môn nhảy bao bố, giải Nhì môn kéo co, giải Ba môn bóng chuyền. Vận động 100% hội viên Phụ nữ cơ sở tham gia Hội thi “Tự hào áo dài” do hội LHPN tỉnh Đồng Nai phát động, qua đó chọn 05 tác phẩm dự thi và đã có 03 tác giả lọt vào vòng chung kết.
Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông và Trung tá Vương Đức Tuấn Anh – Phó chủ nhiệm Trung đoàn 935 đã tặng hoa Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông và Hội Phụ nữ Trung đoàn 935 nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cùng với đó, đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa trong “Tháng hành động vì trẻ em” như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và ma túy học đường; tặng 200 mũ bảo hiểm, 60 phần quà (cặp, tập sách), sữa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 42 triệu đồng. Đặc biệt, tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức tặng 170 phần qua cho người dân, nhất là phụ nữ bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 với kinh phí 50 triệu đồng.
Tặng 100 cặp sách và 16 bảo hiểm y tế cho trẻ em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Với phương châm hướng về cơ sở, Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên vận động mạnh thường quân trao tặng 51 bảo hiểm y tế và 10 xe đạp cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 44 triệu đồng; tham mưu Lãnh đạo Cụm thi đua số 2 của Công an tỉnh xây dựng kế hoạch “Tiếp bước cho em đến trường”; theo đó, trong ngày 17/10/2020 đã trao 300 mũ bảo hiểm và 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện Định Quán, đồng thời, kết hợp tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn với kinh phí 76 triệu đồng.
Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trong 02 ngày 16 và 18/10/2020, Hội Phụ nữ cơ sở phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống đáng tự hào của các thế hệ phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam qua 90 năm dệt thêu gấm vóc, điểm tô non sông cùng đất nước; tặng 100 cặp sách và 16 bảo hiểm y tế cho trẻ em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Xuân Lộc với tổng kinh phí 31 triệu đồng; tổ chức giao lưu văn nghệ, hội thi nấu ăn với Hội Phụ nữ Trung đoàn 935.
Tổ chức hội thi nấu ăn với Hội Phụ nữ Trung đoàn 935

Các hoạt động nêu trên đã có sức lan tỏa tích cực, góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, hội viên, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất xây dựng Hội phụ nữ cơ sở vững mạnh và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng Nhân dân.
Ngô Xuân