Phụ nữ Công an tỉnh chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung
Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra, sáng ngày 20.10, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức chương trình quyên góp “Hướng về đồng bào miền Trung”. Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và hưởng ứng chương trình. Cùng tham gia còn có các đồng chí Nguyên Trưởng Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí Nguyên nữ lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện Cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và đông đảo hội viên phụ nữ Công an tỉnh.
Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Đại biểu dự Lễ phát động

Đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi vận động quyên góp, Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh đã nhấn mạnh: “Trong những ngày qua, nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, liên tục có các đợt mưa lũ lớn, kéo dài. Mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử năm 1979 (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000 mm). Lũ chồng lũ, bão chồng bão đã làm cho người dân miền Trung phải oằn mình chịu đựng những thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gây nên. Nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).
Tính đến tối 19/10/2020, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi; khoảng 52.933 nhà bị ngập và 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp. Hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đặc biệt, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra các sự cố sạt lở đất hết sức nghiêm trọng làm 17 công nhân của công trình thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc và 13 cán bộ, sĩ quan của đoàn đi cứu hộ cứu nạn hy sinh. Lúc 1h sáng ngày 18/10, quả núi tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã sạt lở vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337.
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh thiết tha kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên, với tình cảm và trách nhiệm của mình hãy dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để nhanh chóng khôi phục sản xuất, lao động và sớm ổn định đời sống”.
Được biết, ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh, bước đầu các đại biểu về dự đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung được gần 55 triệu đồng.
Văn Nhuệ