Đồn Công an KCN Hố Nai - Sông Mây, Công an huyện Trảng Bom tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 02 KCN
Huyện Trảng Bom hiện có 04 khu công nghiệp tập trung gồm: KCN Hố Nai, KCN Sông Mây, KCN Bàu Xéo, KCN Giang Điền, đã thu hút đông đảo người dân từ mọi nơi về sinh sống, lập nghiệp. Vì vậy, công tác “Tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn các khu công nghiệp luôn là vấn đề “nóng”. Xác định công tác “Tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự” trong các KCN là nhiệm vụ quan trọng nhằm cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người lao động yên tâm làm việc, sản xuất, kinh doanh. Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an huyện đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương trong đó có Đồn CA KCN Hố Nai - Sông Mây. Tháng 4/2006, Đồn Công an KCN Hố Nai – Sông Mây được thành lập nhằm tăng cường công tác phối hợp các ngành và địa phương chủ động “Tuyên truyền phổ biến pháp luật” đảm bảo ổn định tình hình ANTT tại khu công nghiệp.
Một góc KCN Hố Nai

Một góc KCN Sông Mây

Nhân ngày tổ chức pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom về tăng cường công tác “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”, Đồn Công an KCN Hố Nai – Sông Mây đã chủ động xây dựng kế hoạch “Tuyên truyền phổ biến pháp luật” tại khu công nghiệp trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thực hiện kế hoạch nói trên, Đồn Công an KCN Hố Nai – Sông Mây đã tập trung lực lượng thường xuyên phối hợp các lực lượng bảo vệ KCN, trung đội dân quân tự vệ, tuần tra, kiểm soát tình hình, “Tuyên truyền phổ biến pháp luật” Trong đó, đặc biệt chú trọng các giờ cao điểm có lượng công nhân tan ca vào để kịp thời “Tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự” phát hiện, xử lý những vụ việc làm mất ANTT như gây rối trật tự công cộng, ẩu đả, lợi dụng đông người để móc túi, chặn đường công nhân cướp giật tài sản…Đặc biệt, tăng cường công tác tuần tra đêm trên địa bàn nhằm phát hiện, đấu tranh, phòng chống các tệ nạn xã hội, các đối tượng trộm cắp. Cụ thể, đơn vị đã xây dựng, bố trí tổ tuần tra mỗi ngày với 5-6 đồng chí/tổ, được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị chuyên dùng. Trong quý I, tổ chức tuần tra 837 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện 251 trường hợp vi phạm. Trong đó: Lập biên bản vi phạm 192 trường hợp, xử phạt tại chỗ 59 trường hợp, trong đó 35 truờng hợp đã thi hành quyết định với số tiền 6.550.000đồng, tạm giữ 37 xe mô tô, 53 GPLX, 33 CNĐK,…Ra quyết định xử phạt 137 trường hợp VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nộp Kho bạc Nhà nước 57.675.000đồng.

CBCS Công an Đồn KCN Hố Nai – Sông Mây treo băng rôn tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các công ty, doanh nghiệp.

Anh Trí – Đội trưởng đội bảo vệ Khu công nghiệp cho biết “Khi KCN có Đồn Công an thì tình hình an ninh được đảm bảo tốt hơn, sự việc xảy ra xử lý kịp thời, công nhân có ý thức hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số công nhân tham gia giao thông ý thức chưa cao, vì vậy chúng tôi thường xuyên phối hợp Đồn Công an KCN tuần tra, nhắc nhở, xử lý”.
Với chủ trương “Tuyên truyền phổ biến pháp luật” chủ động nắm chắc tình hình của công nhân để kịp thời giải quyết ngay từ đầu các vụ việc có nguy cơ xảy ra, bảo đảm ổn định tình hình ANTT; không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động công nhân đình công, lãng công có hành vi phạm pháp, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Công an Đồn KCN Hố Nai – Sông Mây sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản… Qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh trong môi trường kinh doanh lành mạnh, công nhân an tâm lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.
Giáp Xuân Lợi