Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai: Chung tấm lòng, hướng về đồng bào vùng lũ
Ngay sau đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ tại Công an tỉnh ngày 20/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã nhận được với tổng số tiền 1 tỷ đồng của CBCS là đoàn viên trong toàn lực lượng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung đang chịu hậu quả do thiên tai bão lũ

Những ngày qua, hình ảnh và tin tức về thiệt hại do thiên tai bão lũ mà các tỉnh Miền Trung đang phải gánh chịu đã lay động trái tim đồng bào cả nước. Trước cảnh “màn trời chiếu đất”, sự mất mát về người và của, ai cũng muốn chung tay đóng góp để san sẻ phần nào. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai cũng chung tấm lòng hướng về Miền Trung ruột thịt.
Đồng chí Đại úy Huỳnh Minh Đức - Bí Thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh bày tỏ: Trước những đau thương, mất mát to lớn của đồng bào Miền Trung và đặc biệt là gia đình các CBCS hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn những ngày qua; thiết thực thực hiện lời kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trên tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động được 1.370 phần quà (400.000đ/phần), hơn 2.400 bộ quần áo mới hàng xuất khẩu, 100 thùng mì, nhu yếu phẩm và hơn 65 triệu đồng tiền mặt.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng nhau quyên góp tại đợt phát động

Đồng chí Đại úy Huỳnh Minh Đức chia sẻ thêm: Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên tổ chức đợt tặng quà trực tiếp đến người dân bị thiệt hại nặng do mưa bão tại các tỉnh Miền Trung từ ngày 24 - 26/10/2020. “Vì một số điều kiện không cho phép nên những ủng hộ của CBCS, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về cho người dân tại Miền Trung được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thay mặt chuyển trực tiếp và tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt công tác lần này”.

Đông đảo các cán bộ Đoàn tham gia quyên góp ủng hộ tại đợt phát động

Chiều ngày 22/10, Đoàn Thanh niên tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Thượng úy Hà Nguyễn Quốc Thanh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thay mặt Đoàn đến nhận, đồng chí cho biết: Đây là chương trình vận động trong thời gian rất ngắn lại được bà con ủng hộ nhiều nhất. Có người ủng hộ tiền, có người ủng hộ quần áo, vật dụng... Đến 15 giờ ngày hôm nay, Đoàn nhận ủng hộ của bà con nhân dân phường Hóa An, thành phố Biên Hòa hơn 200kg gạo, 10 thùng mì tôm và 01 thùng quần áo. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của nhân dân cả nước hướng về Miền Trung ruột thịt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục nhận sự ủng hộ của đông đảo nhân dân Đồng Nai cho đến khi hành trình của Đoàn xuất phát ngày 24/10.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng nhau nhận và vận chuyển nhu yếu phẩm gửi đến đồng bào Miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai

“Máu chảy ruột mềm”, tình dân tộc, nghĩa đồng bào những lúc như thế này lại được tô thắm một cách nhân văn. Ðó chính là sức mạnh Việt Nam được hun đúc từ ngàn đời./.
Ngô Xuân