Long Thành: Công an xã Long An phát hiện, xử lý đối tượng khai thác cát trái phép
Qua công tác nắm tình hình, tại khu vực suối Bưng Môn thuộc ấp Bưng Môn, xã Long An xảy ra tình trạng một số đối tượng lén lút khai thác cát trái phép làm sạt lở hai bên bờ suối gây bức xúc trong Nhân dân.
Công an xã Long An đã thành lập Tổ công tác tiến hành kiểm tra, tổ chức bắt, xử lý các hành vi vi phạm. Đến khoảng 20 giờ 00 ngày 19/10/2020, Tổ công tác đã phát hiện đối tượng tên Di Văn Sơn, sinh năm 1995, thường trú: ấp Bưng Môn, xã Long An, huyện Long Thành đang dùng máy bơm hút cát từ suối lên bờ và đưa lên xe ô tô tải biển kiểm soát 71C - 023.18 để đem đi tiêu thụ. Tại hiện trường, có khoảng 3m3 cát đã được đưa lên xe ô tô tải, lực lượng Công an đã thu giữ máy bơm hút cát (loại D8), 11m ống nhựa đường kính khoảng 90mm, 01(một) xe ô tô tải BKS 71C - 023.18 và một số vật dụng khác sử dụng vào việc hút cát.

(Tang vật đang bị Công an xã tạm giữ để xác minh làm rõ)

Qua làm việc Di Văn Sơn khai nhận vào khoảng đầu tháng 10/2020, Sơn mua máy và dụng cụ hút cát để khai thác cát trái phép rồi đem đi bán kiếm tiền tiêu xài. Công an xã Long An đã lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.
Đinh Xuân Chiến