Đồng chí Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng công tác Dân vận đợt 2 năm 2020
Sáng ngày 27/10/2020, tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng công tác Dân vận trong lực lượng Công an tỉnh Ðồng Nai đợt 2 năm 2020, Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc.
Đồng chí Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng công tác dân vận

Trong thời gian 05 ngày (từ 27 đến 31/10/2020) 120 học viên sẽ được các giảng viên, báo cáo viên tập huấn tập trung vào nội dung các chuyên đề tăng cường công tác Dân vận của Ðảng trong tình hình mới; kỹ năng xử lý điểm nóng, xử lý tình huống chính trị - xã hội ở cơ sở; phương pháp chuẩn bị và thực hiện một số buổi tuyên truyền miệng; văn hóa giao tiếp khi thi hành công vụ, xây dựng phong cách và kỹ năng dân vận khéo của người chiến sỹ CAND; kỹ năng vận dụng tâm lý trong công tác dân vận; công tác Dân vận của Ðảng trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản và những quan điểm chỉ đạo của Ðảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác dân vận nói chung, dân vận chính quyền và dân vận trong lực lượng công an nói riêng, vai trò và trách nhiệm của cán bộ làm công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Lớp tập huấn là dịp để các học viên nâng cao hơn nữa nhận thức, kiến thức, vận dụng có hiệu quả công tác Dân vận, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quang cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đồng chí Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Các giảng viên cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ nội dung và đổi mới phương thức truyền đạt, gắn lý luận với kinh nghiệm thực tế, xây dựng nội dung phong phú đa dạng; đối với học viên tham dự lớp tập huấn nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế lớp học, tập trung nghiên cứu đạt kết quả cao, áp dụng những kiến thức được tập huấn vào công tác đạt hiệu quả.
Hồng Nam - Mạnh Hùng