Công an tỉnh và Sở Xây dựng ký Quy chế phối hợp
Ngày 26/10/2020 tại Trụ sở Công an tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai và Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai, tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo An ninh, trật tự.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Mạnh Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Công an các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa trực thuộc Công an tỉnh và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, các đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả 03 năm (từ năm 2017 đến năm 2020) thực hiện Quy chế phối hợp “công tác đảm bảo An ninh trật tự” (từ năm 2017 đến 2020) giữa 2 ngành, trong đó, quá trình triển khai thực hiện 2 ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng như âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên lĩnh vực xây dựng góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh; đồng thời chỉ rõ ưu điểm để phát huy và những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục, đề ra phương hướng trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo 2 ngành đánh giá cao kết quả 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo tình hình ANTT trên lĩnh vực xây dựng nhà ở và thị trường bất động sản, góp phần tạo môi trường hợp tác ổn định, thu hút các nguồn đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, tạo tiền đề vững chắc để xây dựng tỉnh Đồng Nai sớm trở thành một tỉnh công nghiệp theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Lãnh đạo 2 ngành cũng khẳng định việc Ký kết Quy chế phối hợp mới sẽ tăng cường trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Công an tỉnh và Sở Xây dựng; Quy chế cũng là cơ sở pháp lý quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tiếp thu triển khai những biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xây dựng theo đúng quy định của Pháp luật.
Lãnh đạo 2 ngành tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo An ninh, trật tự.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của ngành Xây dựng đối với lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp kịp thời, thiết thực, hiệu quả của Sở Xây dựng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh thời gian tới.
Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh và Sở Xây dựng, Lãnh đạo 2 ngành đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo An ninh, trật tự.
Phòng An ninh kinh tế