Triệt xóa tụ điểm đá gà ăn tiền tại Xuân Lộc, bắt 33 đối tượng
Qua nhiều ngày theo dõi, hàng chục trinh sát phải vượt qua nhiều ngỏ hẽm bùn lầy, vượt hàng chục km mương, rẫy cây cối um tùm, vượt qua những đồi tràm nhiều giờ liền mới có thể tiếp cận điểm đánh bạc giáp ranh giữa xã Xuân Hiệp và xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc.
Trinh sát vượt ngỏ hẽm bùn lầy, vượt đồi tràm tiếp cận hiện trường

Qua công tác nắm tình hình phát hiện, trong những mương rẫy um tùm, những đồi tràm tại khu vực giáp ranh giữa xã Xuân Hiệp và xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc (là địa bàn giáp ranh Bà Rịa - Vũng Tàu) là tụ điểm thường xuyên tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền do đối tượng Phan Công Thành (Thành Bánh) và Chín Long tổ chức (các đối tượng này là những đối tượng tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp tại địa bàn huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ nhiều năm chưa bị bắt, xử lý).
Qua theo dõi, từ đầu năm 2020 đến tháng 9/2020 chúng ngưng hoạt động do Công an tỉnh ra quân truy quét quyết liệt. Tuy nhiên, sau đại hội tỉnh Đảng bộ, những đối tượng cầm đầu đánh bạc trên địa bàn tỉnh như “Triều tiên” - huyện Nhơn Trạch, “Thành Bánh” và “Chín Long”- huyện Xuân Lộc thông tin ra ngoài là đã được phép hoạt động trở lại (một thế lực bảo kê trong bóng tối đang ngấm ngầm tiếp tục bảo kê các đối tượng đánh bạc). Chúng tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Thời gian tổ chức từ 9 giờ đến 14 giờ các ngày trong tuần, số lượng người tham gia khoảng từ 40 đến 50 người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 45 phút ngày 31/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với công an huyện Xuân Lộc phát hiện và bắt quả tang tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà chuyên nghiệp tại địa bàn giáp ranh huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ giáp ranh với tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Theo một chỉ huy Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai thì để triệt phá tụ điểm đánh bạc này, Công an tỉnh đã phải cử hàng chục trinh sát đeo bám nhiều ngày, điều khó khăn là việc theo dõi lịch trình thay đổi địa điểm đánh bạc của các đối tượng. Khi biết chúng bố trí điểm đánh bạc giữa huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ (địa bàn giáp ranh Bà Rịa - Vũng Tàu) là địa điểm mà quần chúng nhân dân đã tố cáo đến Giám đốc Công an tỉnh là nơi thường xuyên tổ chức đánh bạc nhiều năm chưa bị bắt, xử lý. Công an tỉnh đã phải cắt cử những trinh sát giỏi, thuần thục địa bàn lội bộ men ngỏ hẽm bùn lầy, vượt hàng chục km đồi rẫy um tùm nhằm tiếp cập hiện trường. Một số trinh sát đã phải ẩn mình trong đồi tràm um tùm, nép dưới những tán cây, mưa tầm tả trong nhiều giờ liền chờ các con bạc say sưa “đá gà” để đột kích triệt phá.
Khi phát hiện lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn giữa đồi rẫy um tùm cây. Tuy nhiên, với sự áp sát kịp thời, toàn bộ 33 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc đã bị lực lượng Công an khống chế.

các đối tượng tại hiện trường

Bước đầu xác định, tụ điểm đánh bạc này do 2 đối tượng Phan Công Thành (Thành Bánh) và Chín Long tổ chức đứng ra tổ chức cả 2 đều ngụ Xuân Lộc.
Theo đó, để tổ chức cho các con bạc tham gia đánh bạc an toàn không bị Công an phát hiện thì 2 đối tượng này thường chọn những địa điểm hoang vắng trên những đồi tràm, những vườn cây rậm rạp. Sau đó chúng liên hệ và hẹn các con bạc qua điện thoại theo địa điểm mà chúng đã bố trí trước đó, đồng thời cắt cử một số đối tượng “đàn em” cảnh giới từ xa nhằm phát hiện lực lượng chức năng rồi báo vào bên trong để giải tán trước khi Công an bao vây bắt giữ.
Tuy nhiên, sau nhiều ngày trinh sát và áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 31/10 tụ điểm đánh bạc này đã bị lực lượng Công an Đồng Nai triệt phá.
Đây là tụ điểm đánh bạc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, người dân đã gửi đơn tố cáo đến Giám đốc Công an tỉnh.
Việc triệt phá thành công các tụ điểm đánh bạc trong 02 ngày 30 và 31/10 do các đối tượng “Triều tiên”, “Thành Bánh” và “Chín Long” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc nói riêng và địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung thể hiện quyết tâm, bản lĩnh của lực lượng Công an tỉnh trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Công an Đồng Nai kêu gọi Phan Công Thành (Thành Bánh) và Chín Long ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
19 giờ cùng ngày, toàn bộ các đối tượng đã được đưa về Trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để sàng lọc, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.