Bắt giữ 8 thuyền bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai
Ngày 13-11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an TP. Biên Hòa đang tiến hành trục vớt 8 thuyền bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai, bị một số đối tượng nhấn chìm vào vào tối ngày 12-11.
Lực lượng chức năng trục vớt phương tiện bị các đối tượng nhấn chìm

Theo thông tin ban đầu. vào khoảng 22 giờ tối 12-11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đồng Nai trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai (đoạn khu vực Cù Lao Ba xê và Cù Lao Ba Sang thuộc phường Long Bình Tân – TP Biên Hòa ) đã phát hiện 7 phương tiện thuyền vỏ gỗ trang bị hệ thông máy vòi bơm hút cát và 1 thuyền vỏ sắt cùng hơn 10 đối tượng đang có hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy.
Phương tiện các đối tượng sử dụng để vận chuyển cát

Sau khoảng hơn 30 phút truy đổi, lực lượng Công an đã đuổi kịp các phương tiện, lúc này các đối tượng rút lù nhấn chìm thuyền; đồng thời nhanh chống bơi lên bờ tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã tạm giữ 7 phương tiện bơm hút cát và một thuyền vỏ sắt, bên trong chứa hàng chục mét khối cát. Anh Nguyễn Hùng Thanh (sinh năm 1976, ngụ TP biên Hòa) người điều khiển phương tiện vận chuyển cát cho biết, sau khi cát được bơm đầy, anh Thanh sẽ vận chuyển số cát này về các tỉnh miền Tây tiêu thụ.
Thuyền gỗ trang bị hệ thống bơm hút cát

Sau khi trục vớt thành công, lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm ban đầu; đồng thời tạm giữ các phương tiện bơm hút cát trái phép để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Đình Biên