Vĩnh Cửu: Tạm giữ 03 người chống người thi hành công vụ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu vừa tạm giữ hình sự 03 thanh niên Y Jen Niê, sinh năm 1987, Y Faih Niê, sinh năm 1992, Y Viết Niê, sinh năm 1986, là người dân tộc Êđê, cùng đăng ký thường trú tại buôn Kla, xã Krông Buk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk; hiện tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai về hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 20 ngày 15/11/2020, Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê đi uống rượu về. Lúc trở về, Y Faih Niê điều khiển xe môtô Exciter biển số 47M1 648.97 chở Y Jen Niê, còn Y Viết Niê bế con nhỏ về nhà.
Khi lưu thông trên đường ĐT768 đến ấp 5, xã Thạnh Phú thì gặp tổ tuần tra Cảnh sát giao thông của Công an huyện Vĩnh Cửu, tổ tuần tra yêu cầu dừng lại do không có đội mũ bảo hiểm.
Qua kiểm tra, phát hiện Y Fail Niê có nồng độ cồn trong hơi thở cao hơn quy định, nên tổ tuần tra đã đã tiến hành tạm giữ xe môtô nói trên. Y Fail Niê năn nỉ, xin được bỏ qua vi phạm, nhưng không được chấp nhận và tổ tuần tra tiến hành tạm giữ chiếc xe vi phạm.
Khi Trung úy Nguyễn Quốc Phong, đang đưa chiếc xe Exciter biển số 47M1 648.97 lên xe tải nâng để đưa về tạm giữ thì Y Jen Niê, Y Fail Niê đến ngăn cản, Y Viết Niê xông đến dùng tay và mũ bảo hiểm đánh Trung úy Nguyễn Quốc Phong và lấy chiếc xe Exciter biển số 47M1 648.97 bỏ chạy. Hậu quả làm Trung úy Nguyễn Quốc Phong bị xây xát ở vùng mặt.
Quá trình điều tra, xác định có dấu hiệu của tội phạm chống người thi hành công vụ nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đã tạm giữ hình sự đối với Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê
Các đối tượng Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê

H. Thủy