Lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, khen ngợi tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Cửu
Sáng ngày 20/11, Lãnh đạo Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến Vĩnh Cửu biểu dương, khen ngợi tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra CSGT-TT, Công an huyện Vĩnh Cửu
Đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc đã biểu dương, khen ngợi tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của Trung úy Nguyễn Quốc Phong

Trung úy Nguyễn Quốc Phong là một trong 04 cán bộ của tổ tuần tra CSGT-TT thực hiện nhiệm vụ tại ấp 5, xã Thạnh Phú và bị 03 đối tượng vi phạm tấn công bị thương ở vùng mặt.
Trước sự kiên quyết, dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm của các chiến sĩ trong khi làm nhiệm vụ, thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc đã gặp mặt biểu dương, khen ngợi tinh thần của cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra CSGT-TT nói riêng, Công an huyện Vĩnh Cửu nói chung, đặc biệt là Trung úy Phong.

Đại tá Lê Quang Nhân - Phó Giám đốc phát biểu

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Quang Nhân ghi nhận và khen ngợi chiến công của lực lượng CSGT-TT, trong đó có 04 cán bộ của tổ tuần tra làm nhiệm vụ ngày 15/11/2020: “Yêu cầu Công an huyện Vĩnh Cửu phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tố và đưa đối tượng phạm tội ra xét xử, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật; tiếp tục phát động mạnh mẽ đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Đồng thời, mong CBCS tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. - Đại tá Lê Quang Nhân phát biểu.
Đại diện Công an huyện Vĩnh Cửu, Thượng tá Trần Anh Chiến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Công an tỉnh đã quan tâm, động viên tinh thần CBCS và trong thời gian tới, Công an huyện Vĩnh Cửu sẽ tập trung phối hợp các lực lượng bán chuyên trách, Quân sự, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tăng cường công tác huấn luyện, hướng dẫn kỹ năng sẵn sàng đấu tranh với các đối tượng chống người thi hành công vụ.

Thượng tá Trần Anh Chiến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Công an tỉnh

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 20 ngày 15/11/2020, Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê (cùng đăng ký thường trú tại buôn Kla, xã Krông Buk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk; hiện tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) đi uống rượu về. Lúc trở về, Y Faih Niê điều khiển xe môtô Exciter biển số 47M1 648.97 chở Y Jen Niê, còn Y Viết Niê bế con nhỏ về nhà.
Khi lưu thông trên đường ĐT768 đến ấp 5, xã Thạnh Phú thì gặp tổ tuần tra Cảnh sát giao thông của Công an huyện Vĩnh Cửu, tổ tuần tra yêu cầu dừng lại do không có đội mũ bảo hiểm.
Qua kiểm tra, phát hiện Y Fail Niê có nồng độ cồn trong hơi thở cao hơn quy định, nên tổ tuần tra đã đã tiến hành tạm giữ xe môtô nói trên.
Y Fail Niê năn nỉ, xin được bỏ qua vi phạm, nhưng không được chấp nhận và tổ tuần tra tiến hành tạm giữ chiếc xe vi phạm.
Khi Trung úy Nguyễn Quốc Phong, đang đưa chiếc xe Exciter biển số 47M1 648.97 lên xe tải nâng để đưa về tạm giữ thì Y Jen Niê, Y Fail Niê đến ngăn cản, Y Viết Niê xông đến dùng tay và mũ bảo hiểm đánh Trung úy Nguyễn Quốc Phong và lấy chiếc xe Exciter biển số 47M1 648.97 bỏ chạy.
Hậu quả làm Trung úy Nguyễn Quốc Phong bị thương ở vùng mặt.
Quá trình điều tra, xác định có dấu hiệu của tội phạm chống người thi hành công vụ nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đã tạm giữ hình sự đối với Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngô Xuân