Trảng Bom: Tổ chức phổ biến Luật bảo vệ bí mật Nhà nước
Sáng ngày 20/11/2020, Công an huyện Trảng Bom tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và quy định của Bộ Công an về công tác Bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Công an huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Văn Nam - Đội trưởng Đội An ninh đã truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành, hướng dẫn cụ thể việc áp dụng các Danh mục bí mật Nhà nước, các biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư 38/2020/TT-BCA ngày 17/4/2020 của Bộ trưởng Bộ công an quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong Công an nhân dân; Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 29/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Đồng chí Trần Văn Nam đã chỉ ra một số kinh nghiệm, biện pháp phòng ngừa, xử lý các vấn đề liên quan đến lộ, lọt thông tin liên quan đến bí mật Nhà nước; Cảnh báo nguy cơ và các tình huống có thể xảy ra lộ, lọt bí mật Nhà nước và yêu cầu đặt ra trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, đơn vị.
Đ/c Trung tá Trần Văn Nam - Đội trưởng Đội An ninh báo cáo tại hội nghị

Thông qua hội nghị, đã nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, tạo sự chuyển biến trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Công an huyện về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Đồng thời, bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện đúng quy định về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót; khắc phục những tồn tại hạn chế để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước.
CAH Trảng Bom