Phát huy kết quả đạt được, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công an năm 2020
Sáng ngày 25/11/2020, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 11. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Trưởng Công an các huyện, thành phố; Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; đại diện các tổ chức quần chúng; Đội trưởng các đơn vị trực thuộc, Công an huyện, thành phố; Trưởng đồn Công an khu công nghiệp; Trưởng Công xã, phường, thị trấn. Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
(Toàn cảnh hội nghị)

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu, tập trung đánh giá toàn diện các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng, những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, nhìn thẳng vào những tồn tại hạn chế, từ đó nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

(Đ/c Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc CAT điều hành thảo luận tại Hội nghị)

Theo đó, Lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an cấp huyện đánh giá, nhận diện từng hệ, loại đối tượng trên các lĩnh vực, từ đó, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ. Toàn lực lượng Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, phân tích đánh giá, dự báo và kịp thời tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; trọng tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Giám đốc CAT phát biểu tại Hội nghị

(Đ/c Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc CAT phát biểu tại hội nghị)

(Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Thao – Phó Giám đốc CAT phát biểu tại hội nghị)

Trong tháng phạm pháp phạm hình sự được kéo giảm 11,28% so với tháng trước, tỷ lệ điều tra khám phá các loại án đạt tỉ lệ 85%. Đã phát hiện 64 vụ, bắt xử lý 149 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 16 vụ/16 đối tượng vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế; 28 vụ/26 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường và 22 vụ, bắt xử lý 119 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, trật tự an toàn giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và phòng cháy, chữa cháy đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt; các phòng trào Đoàn, Hội được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.
6_result.jpg

(Các đại biểu tham luận tại hội nghị)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, nhất là những nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của lực lượng Công an ở cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.
Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp; các thế lực thù địch gia tăng hoạt động chống phá, các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là thời điểm chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng tập trung thực hiện hoàn thành các kế hoạch, chương trình, chỉ tiêu công tác đã đề ra. Tập trung lực lượng, phương tiện để đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
Tổ chức tấn công, triệt xóa các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Trọng tâm là mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông dịp Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

(Đ/c Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân)

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
TTCH