Trải nghiệm thực tế về công tác CC&CNCH cho các cháu thiếu nhi Trường mầm non ABI Đồng Nai
Nằm trong chuỗi các hoạt động vui chơi, học tập theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; Sáng ngày 01/12/2020, Trường Mầm non Abi Đồng Nai đã tổ chức chương trình ngoại khóa cho các bé tại đã Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đồng Nai.
Tại buổi ngoại khóa, các bé đã được giao lưu, trò chuyện cùng các chú lính cứu hỏa, được các chú tuyên truyền, giới thiệu và phổ biến các kiến thức cơ bản, thiết thực về PCCC; được xem, tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ tham gia phòng cháy chữa cháy như: các loại xe chữa cháy, vòi chữa cháy, bình xịt chữa cháy...
Ngoài ra, các bé được trải nghiệm công việc thực thụ của một người chiến sĩ cứu hỏa, xem các chú lính cứu hỏa triển khai đội hình chữa cháy và thực hành thao tác cứu hỏa bằng bình xịt chữa cháy, đồng thời các bé được hướng dẫn, thực hành kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn.
Bằng cách tham quan trực tiếp Phòng cháy chữa cháy, các bé sẽ có ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn những điều cần thiết để phòng tránh, tự bảo vệ mình hay gọi sự trợ giúp khi có hỏa hoạn. Tuy còn nhỏ nhưng các em đã nhận thức được sự nguy hiểm của cháy nổ gây ra cho con người và thiệt hại về tài sản.
Buổi tham quan còn giúp các bé hiểu hơn về nghề lính cứu hoả, để lại ấn tượng sâu sắc về công việc cứu người ý nghĩa qua đó thêm yêu và biết ơn sâu sắc đối với các chú lính cứu hoả tài ba, anh hùng.
Cán bộ, chiến sĩ Đội CC&CNCH khu vực Biên Hòa đã có buổi làm việc “đặc biệt” với các em thiếu nhi Trường mầm non Abi Đồng Nai đến tham quan và trải nghiệm thức tế về công tác PCCC của đơn vị.

Đây là trải nghiệm lý thú và bổ ích nhằm thực tế các kỹ năng phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao khả năng ứng phó đối với các tình huống cháy nổ cho các cháu mầm non.
Cô trò trường mầm non Abi đang thực hành xịt nước chữa cháy đưới sự hướng dẫn của cán bộ Đội CC&CNCH khu vực Biên Hòa

Đây thực sự là chuyến đi bổ ích đối với các bé, đọng lại trong tâm trí các em những kỷ niệm khó quên. Qua đó, các bé sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc, chân dung người lính cứu hỏa Việt Nam. Thông điệp mà đơn vị muốn gửi đến các mầm non tương lai của Trường Abi Đồng Nai là cùng chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, không có cháy nổ.
Lưu Thị Hồng Vân

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.