Kiểm tra, khám xét, tạm giữ số lượng lớn thuốc tây không rõ nguồn gốc
Qua công tác nắm tình hình, Công an Đồng Nai phát hiện một số Nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của quần chúng Nhân dân trên địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm tra Nhà thuốc Sỹ Mẫn

Khoảng 15h, ngày 04/12/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra 03 Nhà thuốc tây trên địa bàn thành phố Biên Hòa gồm: 02 cơ sở Nhà thuốc Sơn Minh (số 135-137, số 160 đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa) và Nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa).

Lực lượng chức năng kiểm tra Nhà thuốc Sơn Minh

Qua kiểm tra, các chủ Nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Lực lượng Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan. (Cụ thể tạm giữ: 220 thùng thuốc tây nội, ngoại; thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại. Trị giá bước đầu xác định ​khoảng 5 tỷ)​

Hiện, Công an tỉnh đang tiếp tục tổ chức khám xét, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.​

Trước đó, ngày 01/2/2020, lực lượng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra nhà thuốc Sơn Minh của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh trên đường Phan Đình Phùng (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa). Khi lực lượng chức năng đang có mặt kiểm tra, khách hàng đã trực tiếp đến phản ánh việc nhà thuốc này bán khẩu trang với giá cao hơn nhiều lần giá niêm yết. Cụ thể, với giá 150.000 đồng/hộp, cao hơn 3 lần giá niêm yết.

CAT ĐN