Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Biên Hòa: Bắt nhanh hai đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Thiện (25 tuổi, thường trú Nam Định) và Phan Đức Đại (31 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo đó, Thiện và Đại là bạn bè với nhau, khoảng 02h30 sáng ngày 04/12/2020 Thiện dùng xe mô tô chở theo Đại đi đến địa bàn phường Long Bình để tìm sơ hở của người dân trộm cắp tài sản. Khi đến trước một căn nhà thuộc Kp8A, các đối tượng phát hiện cửa cổng mở và cửa nhà của căn nhà trên chỉ khép hờ, không khóa. Theo phân công, Đại đứng ngoài cảnh giới để Thiện đột nhập vào trong nhà rồi lấy trộm 03 Laptop (02 Laptop hiệu Asus, 01 Laptop hiệu Lenovo) cùng 03 điện thoại di động (01 ĐTDĐ hiệu Samsung M51, 01 ĐTDĐ hiệu Samsung Galaxy J510, 01 ĐTDĐ hiệu Samsung Galaxy J6+), tổng trị giá tài sản khoảng 54 triệu đồng rồi cả hai nhanh chóng tẩu thoát.
Sáng cùng ngày, anh N.V.D (32 tuổi) chủ căn nhà trên phát hiện mình bị mất tài sản đã đến Công an phường Long Bình để trình báo. Từ những thông tin của bị hại cung cấp và những dấu vết tại hiện trường, Công an phường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy xét đã phát hiện, bắt giữ được Thiện và Đại cùng toàn bộ tang vật liên quan tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu sau khoảng 5 giờ đồng hồ kể từ khi các đối tượng gây án.

ảnh: đối tượng Trần Văn Thiện và Phan Đức Đại cùng các tang vật trộm cắp
ảnh: đối tượng Trần Văn Thiện và Phan Đức Đại cùng các tang vật trộm cắp

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đáng chú ý, Thiện đã từng có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản đến nay vẫn tiếp tục tái phạm.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự Thiện và Đại để tiếp tục củng cố hồ sơ điều tra theo quy định.
Văn Thư – T.H

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​