Vướng vào vòng lao lý vì hùn tiền mua ma túy để sử dụng
Sau hơn 4 tháng tích cực điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố 4 bị can gồm Đinh Tiến Dũng (26 tuổi), Trần Vi Tuyến (24 tuổi) cả 02 đều ngụ xã Quang Trung (huyện Thống Nhất), Đặng Ngọc Anh Tuấn (22 tuổi) và Nguyễn Đức Hoàng (23 tuổi) cả 02 cùng ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất tội tàng trữ trái phép chất ma túy, liên quan đến vụ việc cơ quan công an cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 đối tượng khác về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Từ phải qua trái các bị can Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Đức Hoàng, Trần Vi Tuyến và Đặng Ngọc Anh Tuấn

Trước đó, khoảng 03 giờ, ngày 31/08/2020, tại quán cà phê Ch. Nh. 2 ở ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, Thống Nhất, Công an huyện Thống Nhất bắt quả tang Dũng, Tuyến, Anh Tuấn và Hoàng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ trong người của Dũng 05 túi ma túy đá có trọng lượng hơn 2,1 gam, loại Ketamine. Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận là bạn của nhau; tối ngày 30/08/2020, cả 04 đối tượng rủ nhau góp mỗi người 2 triệu đồng đi hát karaoke và mua ma túy sử dụng. Trong đó, Nguyễn Đức Hoàng là người gom tiền; Hoàng thu của Đặng Ngọc Anh Tuấn và Trần Vi Tuyến mỗi người 2 triệu; riêng Đinh Tiến Dũng chưa có tiền nên Hoàng ứng cho Dũng mượn đi chơi trước và trả lại sau. Tổng cộng, cả 04 đối tượng góp tiền được 6,5 triệu đồng , các đối tượng đã mua ma túy và mang đến quán karaoke Ch. Nh. 2 sử dụng, mới đầu, Hoàng đưa Dũng 3,5 triệu đồng; Dũng mua 3 viên thuốc lắc và 3 “chấm” (khoảng 3gam) loại Ketamine của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) ở xã Quang Trung Sau khi mua được ma túy, cả 04 đối tượng vào quán karaoke Ch. Nh. 2 thuê phòng và gọi thêm 04 tiếp viên nữ để hát và sử dụng ma túy. Đến khoảng 01 giờ ngày 31/08/2020, cả nhóm sử dụng hết ma túy; Hoàng đưa tiếp Dũng 3 triệu đồng mua thêm ma túy về sử dụng; Trần Vi Tuyến đi xe môtô 60B5-541.77 chở Đinh Tiến Dũng đi mua thêm 05 túi Ketamine cất dấu trong của Dũng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tại xã Suối Nho, huyện Định Quán. Đến khoảng 03 giờ ngày 31/08/2020, Công an huyện Thống Nhất tiến hành kiểm tra quán karaoke Ch. Nh. 2 phát hiện nhóm của Nguyễn Đức Hoàng có biểu hiện sử dụng ma túy nên tiến hành test ma túy cả 08 đều dương tính với ma túy. Cùng lúc, Đinh Tiến Dũng và Trần Vi Tuyến vừa mua ma túy về đến; Công an huyện Thống Nhất kiểm tra, phát hiện số ma túy Dũng đang cất dấu. Công an huyện Thống Nhất đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Dũng, Tuyến, Hoàng, Tuấn, tạm giữ toàn bộ tang vật.
Hồng Nam