Đột kích “trường gà” giữa vườn điều khống chế 22 đối tượng
Thực hiện Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chiều ngày 5/1 Đội Chống TNXH và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TP Long Khánh đã triệt phá thành công “trường gà” giữa vườn điều khống chế 22 đối tượng đánh bạc và tham gia đánh bạc.
Theo đó, qua quá trình trinh sát, khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Công an đã bao vây bắt quả tang 22 đối tượng đang tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà tại khu vườn điều thuộc tổ 37, ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh Trinh sát vượt qua nhiều khu đồi cỏ để vào khu vực vườn Điều bao vây bắt giữ đối tượng

Phát hiện lực lượng Công an, một số đối tượng bỏ chạy tán loạn giữa vườn điều nhằm trốn thoát. Tuy nhiên với kế hoạch và các phương án đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ khoảng ít phút áp sát, lực lượng công an đã khống chế toàn bộ 22 đối tượng.
Làm việc với công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, “trường gà” này gà do đối tượng Nguyễn Văn Du, sinh năm 1989, ngụ tại phường Xuân Tân, TP Long Khánh và Võ Văn Quãng, sinh năm 1986, ngụ tại xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ đứng ra tổ chức và thu tiền xâu.
22 đối tượng bị bắt giữ

Đáng nói, có nhiều đối tượng đánh bạc đến từ nhiều tỉnh thành khác lân cận tham gia. Để tránh bị phát hiện xử lý, các đối tượng chọn địa điểm tổ chức đánh bạc tại khu vực vườn điều cách xa khu dân cư, địa hình đồi núi hiểm trở, bố trí nhiều lớp canh đường cảnh giới. Tuy nhiên với sự quyết tâm của lực lượng Công an đeo bám trinh sát nhiều ngày đã triệt phá thành công “trường gà” này góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Triệt phá thành công “trường gà” di động này là một thành tích xuất sắc của lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và Công an TP Long Khánh trong đợt Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, kết quả này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Long Khánh nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung trước thềm năm mới 2021.
Công an Đồng Nai