Học tập, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI
(ĐN) - Sáng 6-1, Ban TVTU đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị được triển khai theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Hội trường Tỉnh ủy đến điểm cầu các cấp ủy trực thuộc tỉnh. Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 290-KH/TU của Ban TVTU về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã xác định mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới, là: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước; phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ý chí và khát vọng phát triển; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tích cực, chủ động tham gia cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư; khai thác và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế; nâng cao năng lực canh tranh của tỉnh; phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh; xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội; là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cảng nước sâu, cửa ngõ giao thương quốc tế; một trong những cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước vào năm 2025 và thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển”.

Bên cạnh đó, Nghị quyết đã xác định 4 lĩnh vực đột phá trong nhiệm kỳ, gồm: Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu ở các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội; Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối vùng; Tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại mà tỉnh có lợi thế, trọng tâm là dịch vụ du lịch, dịch vụ logistics.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính Trụ sở Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh cần học tập, quán triệt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tạo đồng thuận cao về đường lối, chủ trương, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp lớn của tỉnh trong 5 năm tới. Việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị, cần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực nghiên cứu, thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh trên các lĩnh vực; đề xuất các giải pháp khả thi, phù hợp thực tiễn của tỉnh, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở KH-ĐT, Sở Nội vụ, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai các chuyên đề về nhiệm vụ phát triển kinh tế, đầu tư hạ tầng, khai thác và bảo vệ môi trường trong nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả và nhiệm vụ về phát triển văn hóa- xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; kết quả và nhiệm vụ về công tác xây dựng chính quyền; kết quả và nhiệm vụ về công tác đảm bảo quốc phòng- an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; kết quả và nhiệm vụ về công tác dân vận và kết quả, nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng.
Phương Hằng(baodongnai.com.vn)