Huyện Long Thành tổ chức lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2021
Hòa trong không khí cả nước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về Kinh tế - Chính trị- Văn hóa - Xã hội chào mừng đại hội đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, hình thành nếp sống văn hóa giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai với chủ đề của năm ATGT 2021 “Nâng cao năng lực, hiệu lực và kỷ cương thực thi pháp luật về an toàn giao thông”.

Sáng ngày 08/01/2021, tại trung tâm hành chính huyện Long Thành, Ban ATGT huyện Long Thành long trọng tổ chức lễ ra quân năm ATGT 2021 nhằm tạo khí thế quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm TTATGT, thực hiện các mục tiêu bảo đảm TTATGT trong năm 2021.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Dương Minh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy Long Thành, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành; đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch MTTQ huyện; các đồng chí trưởng, phó Ban ATGT huyện, các đồng chí là Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – UVTVHU – Quyền Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác bảo đảm TTATGT trong những năm qua, đồng thời, đề nghị Ban ATGT huyện triển khai thực hiện tốt năm ATGT 2021 với các nội dung trọng tâm trọng như sau: Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác bảo đảm TTATGT; Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, phối hợp tuyên truyền thường xuyên liên tục dưới nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân; Tăng cường công tác TTKS, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, kịp thời khắc phục những bất cập hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn nguy cơ tiềm ẩn gây TNGT; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Tại buổi lễ phát động ra quân Năm ATGT 2021, Công an huyện Long Thành phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức chương trình “Trao mũ – Trao yêu thương”, gửi tặng mũ bảo hiểm đến những bạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khan nhằm thực hiện tốt tuyên tuyền vận động người tham gia giao thông đội Mũ bảo hiểm đạt chất lượng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Buổi lễ ra quân đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tạo khí thế quyết tâm, thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong năm 2021, tuyên truyền đến nhân dân các quy định của pháp luật về TTATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng./.
Đội CSGT,TT