Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh họp xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên Đán 2021
Chiều ngày 11/01/2021, đồng chí Đại tá Bùi Hữu Danh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh, chủ trì họp hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên Đán 2021 cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an 11 huyện, thành phố.

Theo báo cáo, đợt xét đề nghị có 84 phạm nhân; các trường hợp này phạm các tội xâm hại về sức khỏe, tính mạng, tài sản như: Cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản; tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy... Tại cuộc họp, hội đồng Công an tỉnh đã thống nhất đề nghị xét, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 84 phạm nhân. Việc tổ chức xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân có ý chí quyết tâm cải tạo hoàn lương, chấp hành tốt nội quy nơi giam giữ.
Kết thúc cuộc họp, Công an tỉnh sẽ hoàn tất hồ sơ, chuyển đến Toà án Nhân dân tỉnh để xem xét, quyết định theo thẩm quyền.
Hồng Nam