Bắt giữ 02 đối tượng chuyên trộm cắp
Ngày 12/01/2021 Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nhơn Trạch cho biết hiện đang tiến hành điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với 02 đối tượng trộm cắp tài sản do Công an các xã chuyển giao.
Lúc 16h30’ ngày 11/1/2021 công an xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc bắt giữ được 01 đối tượng trộm cắp xe máy tại tiệm Internet BOOM (địa chỉ: ấp 1, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch). Theo đó, Công an xã đã triển khai lực lượng đến hiện trường làm rõ và tiến hành bắt giữ đối tượng Nông Đình Thái (sinh năm: 1999, thường trú: Chí Viễn, Trùng Khánh, Cao Bằng; tạm trú: ấp 2, xã Long Thọ); Thái bị người dân bắt giữ khi đang dắt trộm chiếc xe máy biển số 86K1-1589 của khách đến chơi Internet. Công an xã đã lập biên bản vụ việc và đưa Thái cùng tang vật về trụ sở làm rõ. Quá trình điều tra Thái đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp; đồng thời lực lượng công an khai thác được: trong khoảng thời gian 01 tháng nay, ngoài vụ trộm nêu trên, Thái đã thực hiện thêm 4 vụ trộm xe máy khác (trong đó có 3 vụ tại Long thọ đã xác minh tìm được bị hại lập hồ sơ, 1 vụ tại thị trấn Hiệp Phước chưa tìm được bị hại).
Tiếp đó, lúc 16h50’ ngày 11/01/2021 Công an xã Phước An, huyện Nhơn Trạch nhận được tin báo của người dân về việc mất trộm xe mô tô hiệu Wave RS, màu đỏ, BKS: 60X1-4920 tại khu vực ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Theo đó, Công an xã Phước An nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với quần chúng nhân dân tiến hành vây bắt được đối tượng Võ Quốc Tài (sinh năm: 1991, thường trú: ấp An Hoà, xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom) cách hiện trường vụ việc khoảng 200m. Trước đó, Công an xã Phước An cũng cho biết ngày 11/01/2021 đã xử phạt hành chính đối tượng Tài vì có hành vi trộm nắp trụ điện chiếu sáng (tang vật gồm 21 nắp trụ) tại khu đô thị HUD, ấp Vũng Gấm, xã Phước An huyện Nhơn Trạch.
Đối tượng Nông Đình Thái cùng tang vật

Đối tượng Võ Quốc Tài

Công an huyện Nhơn Trạch

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.