Long Thành: Triệt xóa liên tiếp ba tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch. Qua công tác nắm tình hình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Long Thành tổ chức triệt xóa liên tiếp ba tụ điểm ma túy, bắt giữ 14 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Vụ thứ nhất, vào khoảng 11h00p ngày 12/01/2021 Đội CSĐTTP về KT-MT Công an huyện Long Thành phối hợp với Công an xã Bình Sơn bắt quả tang 08 đối tượng đang tụ tập mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại căn nhà thuê thuộc tổ 8, ấp 10, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, gồm: Trần Đức Hùng SN: 1987, Trương Anh Phong SN: 1989, Trương Văn Hiền SN: 1997, Nguyễn Hoàng Hiệp SN:2004, Hà Trọng Nghĩa SN:1987 đều ngụ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành; Huỳnh Thị Thùy Dương SN: 2006, Huỳnh Ngọc Nhung SN: 2001 ngụ tại xã An Viễng, huyện Long Thành; Hồng Văn Dũng SN: 1986 ngụ tại xã Phú Vinh, huyện Định Quán.
Qua công tác điều tra và củng cố chứng cứ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 04 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đưa vào quản lý theo Nghị định 111/NĐ-CP 03 đối tượng, xử phạt VPHC 01 đối tượng. Vật chứng thu giữ 02 bịch ma túy và nhiều dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ thứ hai, ngay trong đêm ngày 12/1 rạng sáng ngày 13/01/2021, lúc 01h30p, Đội CSĐTTP về KT-MT Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Long Thành bắt giữ 04 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thuê nhà để tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại ngôi nhà không số thuộc tổ 4, Khu Kim Sơn, TT.Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, gồm: Cao Minh Tuấn SN: 1981, Hoàng Long Tiến SN: 1995, Phạm Lan Vy SN: 2000 đều ngụ tại thị trấn Long Thành và Nguyễn Chí Tài SN:1998 ngụ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.Vật chứng thu giữ 10 bịch ma túy, 13 viên thuốc lắc, 01 cân tiểu ly và nhiều dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ thứ ba, vào khoảng 11h45p trưa ngày 13/01/2021, Đội CSĐTTP về KT-MT Công an huyện phối hợp với Công an xã Tân Hiệp bắt quả tang Đỗ Tiến Thành, SN: 1989 và Lưu Thị Phương Dung, SN: 1970, cùng ngụ tại ấp 2, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Đỗ Tiến Thành. Tiếp tục điều tra mở rộng, khám xét khẩn cấp nơi ở của Lưu Thị Phương Dung tại ấp 2, xã Tân Hiệp phát hiện, thu giữ 19 bịch ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long thành đang tiếp tục điều tra mở rộng các đối tượng mua bán ma túy khác để xử lý theo quy định của pháp luật.
CAH Long Thành