Làm tốt công tác tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong CAND
Ngày 13/1, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị nắm tình hình về công tác chuẩn bị tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021. Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện một số cục nghiệp vụ Bộ Công an, Ban Quân lực (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh), Ban chỉ huy Quân sự các huyện và thành phố, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương.
Hội nghị đã thông qua Quyết định tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn của Chủ tịch UBND tỉnh; báo cáo tình hình công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 của Công an tỉnh.
Thực hiện chỉ tiêu về tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 được Bộ Công an giao, Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp với các đơn vị quân đội tổ chức khám sức khỏe và đang tiến hành thẩm tra, xác minh lý lịch đối với số công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự cùng cấp rà soát nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ để tuyển chọn công dân đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đại biểu tham luận:

Tại hội nghị, Ban Quân lực Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo Công an các địa phương đã thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân năm nay và đề ra các phương hướng khắc phục khó khăn, cũng như đề xuất, kiến nghị một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển quân năm 2021 và những năm tiếp theo.
Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lãnh đạo Công an các huyện, xã, phường (gọi chung là Công an địa phương) phối hợp chặt chẽ với Huyện đội, Xã đội, Phường đội nắm nguồn công dân chặt chẽ ngay từ đầu năm; khẩn trương xác minh tiêu chuẩn chính trị của các công dân đã đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ. Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp chặt chẽ với Ban Quân lực Tỉnh đội đôn đốc, động viên tinh thần số công dân có vinh dự được tuyển chọn tham gia nghĩa vụ quân sự. Các đơn vị của Bộ Công an được nhận quân phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh ngay từ đầu để việc giao, nhận quân đạt kết quả tốt nhất.
Văn Nhuệ