Vĩnh Cửu: Nhiều đối tượng liên quan đến ma túy xa lưới trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (từ ngày 15/12/2020 đến 28/02/2021),Công an huyện Vĩnh Cửu đã tập trung lực lượng tấn công trấp áp các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn.
Đại úy Lê Quang Khỏe, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy Công an huyện Vĩnh Cửu đã tập trung nắm tình hình, bám sát địa bàn, tham mưu Ban lãnh đạo Công an huyện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, tập trung đánh mạnh các điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, từ ngày 15/12/2020 đến nay Công an huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn Vĩnh An phát hiện 11 vụ, bắt 22 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy trái phép, thu giữ 23 gói tinh thể màu trắng (nghi ma túy tổng hợp) và một số tang vật có liên quan.
Qua đó, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ hình sự 13 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, số còn lại lập hồ sơ xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Lấy lời khai đối tượng Vi Văn Phi

Chiều ngày 05/1/2021, lực lượng phối hợp trinh sát phòng chống ma túy Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an xã Thạnh Phú bất ngờ ập vào một căn phòng trọ ở ấp 1, xã Thạnh Phú thì phát hiện Tô Hoàng Danh (23 tuổi) ngụ TP. Biên Hòa, tạm trú ấp 1, xã Thạnh Phú cùng 02 người bạn có biểu hiện nghi vấn, khi thấy lực lượng công an Danh đã chạy vào nhà vệ sinh ném ma túy ra phía sau phòng trọ, tại hiện trường cơ quan công an thu giữ 01 gói ma túy, khám xét phòng trọ của Danh cơ quan công an thu giữ thêm 09 gói tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá), tại cơ quan công an Danh khai nhận bản thân nghiện ma túy nên mua về để sử dụng dần thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.
Đến khuya cùng ngày 5/1/2021, tại ấp 2, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu lực lượng phối hợp Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế và ma túy và Công an xã Hiếu Liêm bắt quả tang Đặng Văn Nam (34 tuổi) ngụ ấp 3, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu đang tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ: 03 gói ma tuý đá và 01 đoạt ống hút được hàn kín bên trong có chứa tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá). Tại cơ quan công an, Nam khai nhận bản thân có sử dụng trái phép chất ma tuý, số ma túy trên y mua của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) ở TP. Biên Hòa rồi mang về sử dụng dần thì bị bắt.
Đến trưa ngày 7/1/2021, Công an huyện Vĩnh Cửu tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến địa bàn ấp 6, thì phát hiện 02 đối tượng Vi Văn Phi (27 tuổi) và Lo Văn Ven (31 tuổi) cả 02 quê tỉnh Nghệ An có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, qua kiểm tra phát hiện Phi đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 01 gói tinh thể màu trắng (nghi Hêrôin), 01 kim tiêm, 02 ĐTDĐ, tại cơ quan công an 2 đối tượng khai nhận bản thân nghiện ma túy nên góp nhau mỗi người 100 ngàn đồng rồi đi mua ma túy về sử dụng thì bị bắt.
Sáng cùng ngày 7/1/2021, Công an huyện Vĩnh Cửu bắt quả tang đối tượng Phan Văn Phóng (25 tuổi) ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại một nhà nghỉ ở ấp 1, xã Thạnh Phú, thu giữu 01 gói ma túy, tại cơ quan công an Phóng khai nhận bản thân nghiện ma túy số ma túy cơ quan công an thu giữ y mua của một đối tượng không rõ lai lịch ở Sài Gòn với giá 1 triệu đồng mang về rủ bạn gái mướn nhà nghỉ sử dụng thì bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện bắt giữ.
Với những kết quả tích cực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của Công an huyện Vĩnh Cửu đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, kiềm chế hoạt động phức tạp và tinh vi của các hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.
Hồng Nam – Ngô Xuân