Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng và sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Công an Đồng Nai - Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”
Chiều ngày 12-01, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 mở rộng và sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Đồng Nai - Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với sự tham gia của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, BCH Đoàn Công an tỉnh đã thông qua các dự thảo: Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2020 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Chương trình công tác trọng tâm năm 2021; Hướng dẫn trao danh sách đoàn viên ưu tú năm 2021; Hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Kế hoạch phát động công trình thanh niên năm 2021. Đồng thời, thông qua các công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Nằm trong chương trình hội nghị, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Đồng Nai - Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Theo đó, Hội nghị đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành, chiến đấu và trưởng thành hào hùng và anh dũng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, nhấn mạnh vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định rõ “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng” trong công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Cũng tại hội nghị, đại diện các cơ sở Đoàn đã tham gia phát biểu ý kiến nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng như công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện các cơ sở Đoàn; biểu dương và đánh giá cao những kết quả của các cơ sở Đoàn trực thuộc trong năm 2020. Các cơ sở Đoàn đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phong trào đoàn cũng như khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đề nghị các cơ sở Đoàn cần tiếp tục phát huy hơn nữa với vai trò là lực lượng xung kích, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hình thức sinh hoạt, các phong trào thanh niên phải thiết thực, hiệu quả, đưa ra những giải pháp, cách thức thực hiện gắn kết hoạch hoạt động của Đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương để xây dựng phong trào Đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh.
Hiên Thanh