Huyện Thống Nhất: Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp các loại tội phạm
UBND huyện Thống Nhất vừa khen thưởng 02 tập thể và 17 cá nhân thuộc Công an huyện Thống Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất khen thưởng 02 tập thể có thành tích trong tấn công trấn áp các loại tội phạm

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất, Công an huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích trong tấn công trấn áp các loại tội phạm

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và tết Nguyên đán 2021, Công an huyện Thống Nhất đã đạt được nhiều kết quả tích cực, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đơn vị đã có những kết quả nổi bật như chiều 5/1/2021, Công an huyện Thống Nhất phát hiện Mai Duy Phương (41 tuổi) ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất gửi một gói hàng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện bên trong có 04 túi ni lông chứa tinh thể màu trắng (nghi ma túy đá) và 15 viên nén (nghi thuốc lắc), qua làm việc Phương khai nhận được Trần Hải Dương (37 tuổi) ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, nhờ mang ra bến xe để giao hàng. Ngay lập tức lực lượng Công an đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dương, tại đây lực lượng Công an thu giữ 203 viên thuốc lắc và khoảng 100gam Ketamine, 01 cân tiểu ly, 02 điện thoại di động và tiền mặt 3,6 triệu đồng tiền mặt.
Hay tối ngày 27/12/2020, anh Lê Hồng Đức (25 tuổi) ngụ huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cùng bạn gái đang ngồi tâm sự tại khu vực cầu gỗ tại Trung tâm núi cúi thuộc ấp Dốc Mơ 3, thì bị 02 đối tượng Lê Trung Duy (27 tuổi) và Nguyễn Anh Thông (24 tuổi) cả 02 đều ngụ huyện Thống Nhất dùng dao tự chế khống chế cướp 01 xe máy, 02 ĐTDĐ, 01 dây chuyền vàng trị giá tài sản khoảng 56 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát, đến ngày 1/1/2021 anh Đức mới đến cơ quan công an trình báo, mặc dù vụ việc xảy ra 4 ngày, lại vào trời tối nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ đến ngày 4/1/2021, Công an lần lượt bắt giữ Duy và Thông, biết không thể thoát tội Nguyễn Đỗ Thuận Thiên (36 tuổi) ngụ huyện Trảng Bom cũng đến cơ quan công an đầu thú tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội, chiếc xe cướp được chúng nhờ Thiên thay đổi đặc điểm của xe bằng cách xóa số khung số máy và bán được 11 triệu đồng và được bọn chúng chia lợi nhuận cho 1,5 triệu đồng.
Hồng Nam