Long Thành: Triệt xóa tụ điểm đá gà ăn tiền gây bức xúc dư luận
Công an huyện Long Thành vừa bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Trước đó, Công an huyện Long Thành nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà tại khu vực vườn điều thuộc ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn, gây mất ANTT trên địa bàn.
Ngay sau khi xác minh thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện chủ trì phối hợp Công an xã xây dựng kế hoạch đấu tranh. Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17/01/2021, hơn 20 cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã bất ngờ ập vào sới bạc, bắt quả tang được hàng chục đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền.
Khi thấy lực lượng Công an, nhiều đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy, 09 trường hợp đã bị bắt giữ tại chỗ, gồm: Trần Văn Công, sinh năm 1984; Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1990; Lê Văn Chân, sinh năm 1978; Đặng Minh Tâm, sinh năm 1990; Phạm Duy, sinh năm 1985; Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1990, đều thường trú tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Viết Cường, sinh năm 1983; Nguyễn Xuân Toàn, sinh năm 1994 và Nghiêm Xuân Thành, sinh năm 1996, thường trú tại ấp Suối Quýt, xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Tại đây, tổ công tác đã thu trên chiếu bạc 02 con gà, 01 cân đồng hồ loại 05kg, 10 cuộn băng keo, 07 xe mô tô cùng một số vật dụng liên quan; thu giữ số tiền 17.700.000đ mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

Các đối tượng bị bắt giữ và tang vật thu được

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tiếp tục mở rộng điều tra, đến sáng ngày 18/01, Công an huyện đã xác minh làm rõ thêm đối tượng Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1954, thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.
Đinh Cẩm Nhung