Long Thành: Bắt quả tang 09 đối tượng tụ tập đánh bài “cào tố” tại xã Phước Thái.
Trong lúc các đối tượng đang say sưa "sát phạt" nhau bằng hình thức đánh bài "cào tố" thì bị lực lượng Công an huyện Long Thành ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang tài vật có liên quan.
Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Đội Canqhr sát Hình sự Công an huyện Long Thành phát hiện có một nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập tại nhà của bà Trần Thị Thuy thuộc ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để đánh bạc bằng hình thức đánh bài cào ba lá tố ăn tiền, gây mất ANTT trên địa bàn.
Đội Cảnh sát Hình sự đã chủ trì, phối hợp Công an xã Phước Thái xây dựng kế hoạch đấu tranh, tổ chức theo dõi, mật phục. Vào lúc 22 giờ 10 phút ngày 19/01/2021, trong lúc các đối tượng đang say sưa “sát phạt” nhau, lực lượng Công an đã ập vào bắt quả tang 09 đối tượng, thu giữ tại hiện trường 03 bộ bài tây 52 lá, 07 điện thoai di động, số tiền 36.850.000đ (ba mươi sáu triệu tám trăm năm mươi ngàn đồng) cùng một số vật dụng liên quan.
Tang vật thu được

Nhóm đối tượng bị bắt gồm: Trần Thị Thuy, sinh năm 1957; Trần Quốc Bảo sinh năm 1989; Vũ Thị Thoan, sinh năm 1994; Nguyễn Thị Kim Liên, sinh năm 1984; Nguyễn Thị Kim Dung, sinh năm 1993, cùng trú tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Đường Văn Hiệp, sinh năm 1999, trú tại xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, Lê Văn Trắng, sinh năm 1979, trú tại ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang; Đoàn Thị Nga, sinh năm 1985, tại: Bà Rịa Vũng Tàu; Lê Khương Duy, sinh năm 1996, trú tại thôn Ea Nguôi, xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.
Các đối tượng bị bắt giữ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hình thức đánh bạc là đánh bài cào tố ba lá ăn tiền, mỗi ván các đối tượng đặt tiền đường là 50.000đ, sau đó tố mỗi vòng từ 200.000đ đến 300.000đ. Khi nào người cuối cùng của vòng không tố nữa thì mở bài ra phân thắng thua, ai thắng thì bỏ tiền xâu vào một cái lon bằng sắt số tiền từ 20.000đ đến 50.000đ (trong đó Trần Thị Thuy là người thu tiền xâu).

Các đối tượng bị bắt giữ và tang vật thu được
Hiện Công an huyện đang điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.
Đội CSHS - Công an huyện Long Thành.