Bắt quả tang “cát tặc” trên sông Đồng Nai
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, qua công tác nắm tình hình địa bàn huyện Nhơn Trạch về hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp cùng Công an xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch xác định vị trí, thời gian hoạt động của các đối tượng khai thác cát trái phép tiến hành bắt quả tang.
Khoảng 07h30’ ngày 19/01/2021, Tổ công tác tiến đột kích bất ngờ trên tuyến đường sông bắt quả tang 04 phương tiện hoạt động khai thác cát trái phép, san mạn trên tuyến sông Đồng Nai đoạn khu vực đầu Rạch Cá Đối thuộc địa bàn ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình đấu tranh, áp sát các phương tiện bơm hút cát trái phép, các đối tượng trên 02 ghe gắn thiết bị bơm hút cát công suất lớn không chấp hành, rút lỗ lù nhấn chìm phương tiện, nhảy xuống sông bỏ trốn. Đối với 02 phương tiện ghe vận chuyển (không có số hiệu) tiếp nhận cát san mạn, quá trình làm việc ban đầu, chủ các phương tiện đều khai nhận đã mua cát của các đối tượng khai thác cát trái phép từ lòng sông, tổng số cát đã khai thác được khoảng 16m3.

Tang vật của vụ việc

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma tuý, huyện Nhơn Trạch đã thuê đơn vị trục vớt 02 phương tiện ghe bơm hút cát bị chìm đắm, tạm giữ 02 ghe vận chuyển cát của ông Bùi Văn Giàu và ông Tô Phú Sơn cùng toàn bộ tang vật là cát khai thác trái phép về bến lưu giữ ghe xã Long Tân để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.
CA Nhơn Trạch