Lực lượng Cảnh sát môi trường bắt quả tang một công ty xả nước thải, khí thải trái phép ra môi trường
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Vào lúc 7h15, ngày 19/01/2021, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã bắt quả tang công ty TNHH Giấy Tiến Nam đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 1, TP. Biên Hòa khi đang có hành vi xả nước thải, khí thải trái phép ra môi trường.
Lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản quả tang hành vi xả thải trái phép qua hệ thống thoát nước mưa của KCN.

Qua nhiều ngày trinh sát, nắm tình hình, vào lúc 07h15, ngày 19/01/2021, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh đã phát hiện quả tang công ty TNHH Giấy Tiến Nam, địa chỉ: Đường số 6, khu công nghiệp Biên Hoà 1, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang có hành vi xả nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất giấy trái quy định vào môi trường qua hệ thống thoát nước mưa của khu công nghiệp Biên Hoà 1.
Công ty TNHH Giấy Tiến Nam xả nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất giấy trái quy định vào môi trường qua hệ thống thoát nước mưa của khu công nghiệp.

Công ty TNHH Giấy Tiến Nam thường xuyên xả khí thải màu đen, có dấu hiệu vượt quy chuẩn cho phép vào môi trường

Ngoài ra, Công ty TNHH Giấy Tiến Nam sử dụng 01 lò hơi sử dụng nguyên liệu đốt là củi tạp. Quá trình hoạt động, Công ty TNHH Giấy Tiến Nam thường xuyên xả k hí thải màu đen, có dấu hiệu vượt quy chuẩn cho phép vào môi trường.
Qua làm việc, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc công ty TNHH Giấy Tiến Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm, trong quá trình hoạt động sản xuất, Công ty đã xả khí thải vào môi trường có màu đen, có dấu hiệu vượt quy chuẩn cho phép và xả nước thải không qua xử lý, trái quy định vào môi trường. Nguyên nhân của các vi phạm trên đối với nước thải do lượng nước thải tại thời điểm giao ca 1 và ca 2 phát sinh nhiều hơn bình thường từ việc vệ sinh hệ thống xử lý bột giấy nguyên liệu, vượt quá công suất thiết kế của hệ thống xử lý cục bộ; đối với khí thải là do quá trình hoạt động không thực hiện đúng quy trình, quy định và sử dụng nguyên liệu là củi tạp đã dẫn đến việc xả khí thải có màu đen.
Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành thu mẫu nước thải xả trái quy định, đo phân tích mẫu khí thải xả vào môi trường của Công ty TNHH Giấy Tiến Nam để làm căn cứ xác minh, làm rõ để đề xuất xử lý theo đúng quy định.

TMCS