Làm sạch Dữ liệu thông tin dân cư
Ngày 22/1, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn các giải pháp làm sạch Dữ liệu thông tin dân cư; thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD). Tại điểm cầu Công an tỉnh Đồng Nai có lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, Chỉ huy đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Trưởng Công an các phường, xã, thị trấn, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện 2 dự án và Công an xã chính quy tham dự hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Thượng tá Vũ Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu dân cư quốc gia phổ biến, quán triệt tại hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Thượng tá Vũ Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu dân cư quốc gia phổ biến, quán triệt về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cơ sở dữ liệu dân cư; hướng dẫn các giải pháp làm sạch dữ liệu thông tin dân cư trên địa bàn; hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho Công an các địa phương trong việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân. Đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, địa phương nhận thức được tầm quan trọng của công tác này, triển khai các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh đến tận công an các phường, xã, thị trấn; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc làm sạch Dữ liệu thông tin dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”.
Qua hội nghị sẽ giúp lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nắm vững và thực hiện có hiệu quả việc làm sạch Dữ liệu thông tin dân cư cũng như thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân theo đúng yêu cầu, tiến độ đề ra, tránh trường hợp làm thẻ CCCD cho đối tượng bị truy nã, thôi quốc tịch.
Văn Nhuệ