Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Đấu tranh với nạn trộm cắp tại các khu công nghiệp tại TP. Biên Hòa Cập nhật: 12-01-2018 10:19
Thời gian gian qua, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, với thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản. Hầu hết các vụ đột nhập vào các công ty thuộc các khu công nghiệp Biên Hòa đều xảy ra vào giữa đêm khuya, hoặc rạng sáng. Những Công ty xảy ra trộm thường có hệ thống tường rào đơn sơ; thiếu ánh sáng và hệ thống camera quan sát; lực lượng bảo vệ mỏng.
 

​          Điển hình lúc 07h00 ngày 26/10/2017, anh Trần Ngọc Lâm (24 tuổi) đến Công ty TNHH Bao C.P địa chỉ đường 19A, KCN Biên Hoà 2 làm việc và để xe máy biển số 60F2-266.20 trị giá 34 triệu đồng tại bãi giữ xe của công ty, đến 08h00 cùng ngày  thì phát hiện mất xe. Điều đáng nói, vị trí vụ trộm chỉ cách cổng bảo vệ chừng khoảng 20m. Ông Trần Bảo Hiếu, trưởng phòng dân sự Công ty TNHH Bao C.P- KCN Biên Hòa 2 cho biết, trong thời gian vừa qua công ty đã bị trộm đột nhập vào lấy tài sản của nhân viên, một phần là do thiếu cảnh giác của lực lượng bảo vệ. Qua sự việc này cùng với sự tư vấn của lực lượng công an, chúng tôi đã sẽ tăng cường chỉ đạo lực lượng bảo vệ giám sát các địa điểm mục tiêu, gia cố lại hệ thống tường rào để bảo vệ tài sản của công ty cũng như tài sản của công nhân; bổ sung thêm hệ thống camera cũng như hệ thống chiếu sáng để bảo vệ tài sản của công ty tốt hơn.

Hay lúc 21h, ngày 27/11/2017, tại Công ty SEAH KCN Biên Hòa 2, đối tượng đã đột nhập vào trong công ty, leo qua cửa sổ vào bên trong phá cửa, lục lõi tất cả các phòng ban, sau đó đã đột nhập vào phòng kế toán phá két sắt lấy trộm hơn 10 triệu đồng. Được biết, trước đó Công ty  thép SEAH cũng đã bị đối tượng đột nhập vào cạy phá két sắt trộm đi hàng trăm triệu đồng cùng với thủ đoạn tương tự. 

 

 Cửa phòng kế toán Công ty SEAH bị kẻ gian phá khóa

Mới đây lúc 11h00 ngày 03/01/2018, bộ phận bảo vệ kho nguyên liệu An Bình 2, thuộc công ty Teakwang, ở KCN. Biên Hoà 2, phát hiện xe ôtô biển số 54X - 3080 chở 118 cây vải nguyên liệu trị giá gần 100 triệu đồng từ kho ra cổng không có hoá đơn chứng từ nên giữ lại; tài xế và phụ xe khai chở thuê. Theo đại diện công ty Teakwang nghi ngờ cho nhân viên quản lý kho là anh Trần Bảo Toàn (40 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, hiện đã bỏ trốn khỏi công ty và nơi cư trú) thực hiện việc trộm cắp tài sản trên. Hiện công an thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật 

Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố cho biết: Qua điều tra, xử lý các vụ trộm tài sản trong công ty, doanh nghiệp cho thấy, tội phạm trộm cắp vẫn sử dụng các thủ đoạn cũ như cạy phá khóa cửa ra vào, phá lưới, leo ban công hoặc đột nhập từ tầng tum… Đặc biệt, một số đối tượng là người lao động trong công ty lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của chủ để ra tay. Khi hành động, chúng thường xuyên theo dõi, tìm hiểu quy luật hoạt động của công ty. Để tiêu thụ tài sản trộm được chúng “móc nối” với các đối tượng xấu bên ngoài do đó để bảo đảm an toàn tài sản, hiệu quả nhất là ý thức tự phòng ngừa của người dân và các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, khi phát hiện mất tài sản cần báo ngay cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.   

Theo thống kê của Công an thành phố Biên Hòa, trong năm 2017, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa đã xảy ra 35 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn đột nhập. Qua điều tra Công an thành phố đã làm rõ 6 vụ, bắt 16 đội tượng. Trong 35 vụ trộm này thì có nhiều vụ trộm thủ phạm chính là công nhân hoặc là bảo vệ của chính công ty đó đã thông đồng, hoặc là câu kết với các đối tượng bên ngoài để trộm cắp tài sản.

PV28

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Item does not exist. It may have been deleted by another user.
 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn