Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Cuối năm cảnh giác với tội phạm trộm cắp Cập nhật: 11-01-2019 11:11
Như đã thành quy luật, thời điểm cuối năm, tình trạng trộm cắp, nhất là trộm đột nhập nhà dân trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Lợi dụng người dân lơ là, mất cảnh giác trong việc quản lý tài sản, kẻ gian cạy cửa nhập nhà lấy cắp nhiều tài sản có giá trị. Không chỉ đột nhập nhà dân trộm cắp, kẻ gian thậm chí “ăn hàng” ở trụ sở các công ty, văn phòng…

* Đạo chích viếng thăm

Đêm 01/01/2019, lợi dụng đêm khuya kẻ gian đã cạy cửa lầu 1 rồi đột nhập vào nhà anh H.H.M (32 tuổi, ngụ phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) lấy trộm chiếc 01 xe máy, 01 laptop, 01 Tivi và 20 triệu đồng tiền mặt (tổng trị giá tài sản mất khoảng 90 triệu đồng).

Đến đêm ngày 6/01/2019, lợi dụng gia đình anh Ng.H.H. (38 tuổi, xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) đi vắng, kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm chiếc tivi 49 inch và 350 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhận được tin báo của anh H. Công an TP. Biên Hòa đã hối hợp với công an xã Tam Phước tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy tìm thủ phạm gây ra vụ trộm trên

Trước đó, đêm 27/12/2018, lợi dụng đêm khuya kẻ gian đã đột nhập vào công ty TNHH M.P. do ở xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) lấy trộm chiếc 01 máy quay Flycam trị giá 20 triệu đồng và đục phá két sắt lấy đi 280 triệu đồng tiền mặt (tổng trị giá tài sản mất khoảng 300 triệu đồng).

Cũng trong đêm 27-12, kẻ gian đã chui qua lỗ thông gió nhà ông Ng. Ch. Tr. ngụ phường Tân Phong (TP. Biên Hòa) rồi đột nhập vào nhà trộm 01 xe máy biển số 60F2-047.56, 02 Tivi, tiền vàng trị giá gần 70 triệu đồng.

 

Tang vật các vụ trộm mà Công an TP. Biên thu giữ

Một cán bộ Đội cảnh sát hình sự công an TP. Biên Hòa cho biết tình trạng trộm cắp tài sản, đặc biệt vào thời điểm cuối năm thường diễn biến phức tạp. Ngoài số đối tượng mê cờ bạc, nghiện ma túy gây án để có tiền tham gia đỏ đen, mua ma túy sử dụng, nhiều đối tượng sống lang thang, không có việc làm ổn định đã đi trộm cắp để kiếm tiền tiêu xài dịp tết; một số đối tượng từ địa phương khác đến Đồng Nai lưu trú cũng tranh thủ trộm cắp để có tiền về quê…

Đề cao cảnh giác

Thiếu tá Nguyễn Quang Phát, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Biên Hòa cho biết, trộm “nhập nha” thường lấy đi tài sản là vàng bạc, tiền mặt, các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop) và chủ yếu là xe máy. Lợi dụng tâm lý thiếu cảnh giác của người dân khi những ngày cuối năm các đối tượng trộm cắp sẽ hoạt động bất kể ngày đêm. Những nhà khá giả các đối tượng sẽ theo dõi nếp sinh hoạt của gia đình rồi mới ra tay thực hiện nhưng mất trộm nhiều nhất trong dịp cận Tết vẫn là xe gắn máy. Nhiều người chủ quan dựng xe trước nhà không khóa cổ hay tạt ngang vào chợ cửa hàng mua đồ nhưng không khóa xe cẩn thận đã trở thành nạn nhân của các đối tượng trộm, mới đây qua điều tra truy xét Công an TP. Biên Hòa đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Th. M. T. (32 tuổi) quê tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, trưa ngày 6/01/2019 Toại cùng đối tượng Minh (chưa rõ lai lịch) đã đá nóng chiếc xe máy biển số 60F2 – 049.13 trị giá 27 triệu đồng của anh Nguyễn Hoàng Minh (27 tuổi) ngụ xã Phước Tân (TP. Biên Hòa) ở ấp Hương Phước rồi nhanh chân tẩu thoát.

 

Công an phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) tuyên truyền phòng chống tội phạm ở địa bàn dân cư

Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa, cho biết hoạt động của tội phạm vào dịp cuối năm khá phức tạp, nên Đội sẽ tham mưu Ban Lãnh đạo Công an TP.Biên Hòa triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm thường xảy ra vào dịp cuối năm, như: trộm cắp, cướp giật tài sản và các tệ nạn xã hội... tập trung lực lượng chuyển hóa một số địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm (đặc biệt là tội phạm trộm cắp) để người dân cảnh giác, tố giác tội phạm. Qua đây trung tá Hải cung khuyến cáo người dân nên nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan sơ hở để các đối tượng trộm cắp nhắm vào. Đối với nhà dân, những khu phòng trọ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là phải cảnh giác với những người lạ mặt xuất hiện tại khu vực mình sinh sống, cần kiểm tra lại hệ thống khóa cửa, gia cố lại các vị trí trong nhà mà các đối tượng dễ đột nhập, nên gắn thiết bị camera theo dõi, những gia đình thường xuyên không có người ở nhà nên gửi gắm hoặc nhờ hộ gần bên để ý trông chừng giúp. Khi đi vắng lâu ngày nên nhờ người quen đến trông nhà.

​Nam

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Item does not exist. It may have been deleted by another user.
 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn