Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Khới tố hai đối tượng cướp hơn 2,2 tỷ đồng Cập nhật: 11-02-2019 08:32
Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khới tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê tỉnh Nam Định) về hành vi cướp tài sản.

​          Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định, Nam và Tuấn Anh đã sử dụng súng và dao khống chế ba nhân viên Trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), cướp số tiền 2,2 tỷ đồng. Đến ngày 10-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thu hồi hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó có 1,482 tỷ đồng, do người dân mang đến giao nộp.

Số tiền 80 triệu đồng các đối đánh rơi trước khi tẩu thoát ra ngoài.jpeg
​Số tiền 80 triệu đồng các đối đánh rơi trước khi tẩu thoát ra ngoài

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 7-2, Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã dùng súng và dao đột nhập vào phòng kế toán, khống chế nhân viên trạm thu phí lúc giao ca nhận tiền rồi cướp đi số tiền 2,2 tỷ đồng. Sau khi cướp tiền, Nam và Tuấn Anh đã đem toàn bộ súng, dao, áo khoác, găng tay, khẩu trang… đến khu vực hoang vắng, thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất (cách hiện trường gây án khoảng 3km) đốt cháy để phi tang. Tiếp đó, Nam đã mang số tiền gần 1,5 tỷ đồng vừa cướp được gửi cho một số người thân ở Thành phố Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh (số tiền này hiện nay đã có ba người dân tự nguyện đưa đến cơ quan công an giao nộp). Số tiền còn lại, Nam ghé vào một tiệm vàng tại TP.HCM mua 10 lượng vàng để cất giấu; khoảng hơn 100 triệu động giữ lại để chia nhau tiêu xài. Tuy nhiên khi Nam và Tuấn Anh  vừa hẹn nhau đến khu vực Ga Sài Gòn để chia tài sản và bàn kế hoạch lẩn trốn ra Bắc thì bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an bắt giữ. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Đình Biên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Item does not exist. It may have been deleted by another user.
 

 Liên kết Website

 

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn