Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật Cập nhật: 09-07-2018 09:22

Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án tại xã, phường, thị trấn; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ năm 2018


 

​         Nhằm quán triệt, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật về quyền, nghĩa vụ của công dân nói chung, người chấp hành án tại cấp xã, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý vi phạm hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ nói riêng. Công an tỉnh Đồng Nai có Kế hoạch số 48/KH-CAT-PV11 ngày 28/02/2017 chỉ đạo Phòng PV11 phối hợp với Sở Tư pháp, Công an các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa tổ chức 11 Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án tại xã, phường, thị trấn; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018 theo Quyết định số 2045/QĐ-TTg ngày 19/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tài hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018- 2021.

a4fdsf5d5fg.jpg
            Căn cứ Kế hoạch của Công an tỉnh, Phòng PV11 đã phối hợp thực hiện tuyên truyền tại huyện Cẩm Mỹ (12/6/2018), thành phố Biên Hòa (5/7/2018), thị xã Long Khánh (6/7/2018), với hơn 600 lượt người tham dự. Các địa phương còn lại dự kiến sẽ thực hiện xong trong quý III/2018.

Nội dung phổ biến, giáo dục về các quy định của pháp luật về đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án tại cấp xã, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý vi phạm hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ… trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, tập trung phổ biến, giáo dục các văn bản quy phạm pháp luật sau:

- Các quy định của Hiến pháp, pháp luật liên quan quyền, nghĩa vụ của công dân; quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án tại cấp xã, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý vi phạm hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ.

- Một số quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định hành vi nguy hiểm cho xã hội là tội phạm và trách nhiệm hình sự khi thực hiện tội phạm; chính sách khoan hồng của Nhà nước ta.

- Một số quy định của Luật Thi hành án hình sự năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan người chấp hành án tại cấp xã.

- Một số quy định pháp luật khác có liên quan, như: Việc chấp hành hình phạt bổ sung; bồi thường dân sự trong vụ án hình sự, án phí; trình tự, thủ tục xóa án tích…

Qua các buổi tuyên truyền giúp họ có nhận thức đúng đắn, tự tu dưỡng, rèn luyện trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định về quản lý, giáo dục người chấp hành án tại cấp xã, người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính; thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ.

                                                                   Pháp Chế - PV11

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Item does not exist. It may have been deleted by another user.
 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn