Skip Ribbon Commands Skip to main content
 

 Nội dung bản tin

 
Tiện ích mở rộng của Firefox giúp cảnh báo người dùng khi truy cập những trang web đã bị rò rĩ thông tin cá nhân Cập nhật: 28-11-2017 08:25

Mới đây hãng Uber tại Mỹ đã bị các hacker tấn công thu thập dữ liệu thông tin cá nhân của khoảng 50 triệu người dùng và 7 triệu tài xế. Và để giữ bí mật những thông tin dữ liệu này Uber đã phải chi trả 100 ngàn $ cho các hackers .


Vì vậy các kỹ sư của Mozilla đang làm việc trên hệ thống của Firefox để khi người dùng truy cập vào các trang web bị hack cơ sỡ dữ liệu thì sẽ hiện lên một thông báo. Những thông báo này sử dụng dữ liệu được cung cấp bới Have I Been Pwned? Đây là trang web mà người dùng có thể dùng để kiểm tra thông tin những trang web nào an toàn hoặc đã bị rò rĩ thông tin cá nhân của khách hàng.

281120171.jpg

 

Đoạn mã của tiện ích này hiện đang có trên Github, bất cứ lập trình viên nào cũng có thể biên dịch lại và thêm vào firefox thông qua phiên bản Firefox Developer Edition.

Tiện ích này đang trong giai đoạn phát triển và sẽ kích hoạt thông báo ngay khi người dùng truy cập vào các trang web nằm trong danh sách những web bị rò rỉ thông tin tại : https://haveibeenpwned.com/PwnedWebsites.

Cảnh báo cũng bao gồm một trường dữ liệu để người dùng nhập tài khoản vào. Trong phiên bản hiện tại thì trường dữ liệu này không thực hiện bất cứ lệnh nào nhưng tương lai các lập trình viên sẽ biên dịch nó để có thể tìm kiếm và xem liệu tài khoản mà họ nhập vào đã bị lộ thông tin cá nhân trên mạng hay không.

281120172.jpg

Việc tiện ích này có mặt trên firefox là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc cảnh báo các trang web có nguy cơ bị hack dữ liệu cũng như kiểm tra thông tin cá nhân của họ có có an toàn hay không. Tuy nhiên Mozilla cũng khuyến cáo người dùng nền trang bị những kiến thức cơ bản để phòng ngừa những tình huống lộ lọt dữ liệu cá nhân trên mạng xã hôi bằng những biện pháp như: thường xuyên thay đổi mật khẩu các tài khoản online ít nhất 1 tháng 1 lần. Không bấm vào đường link lạ trong mail cũng như các trang web có nội dung không lành mạnh. Không lưu mật khẩu cá nhân trên các máy tính dùng chung, cũng như hạn chế giao dịch online khi sử dụng mạng wifi ở những nơi công cộng…
 

Tham khảo BleepingComputer

Việt-PV11

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Liên kết Website

 Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn
                http://congan.dongnai.gov.vn
Email:      congan@dongnai.gov.vn