Skip Ribbon Commands Skip to main content

Nội dung bản tin

Công an tỉnh Đồng Nai tiêu hủy vũ khí thô sơ, súng tự chế và công cụ hỗ trợ Cập nhật: 29-12-2017 10:02

Sáng nay (29-12), Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh đã tổ chức lễ tiêu hủy vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và các loại đồ chơi nguy hiểm. Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tá Nguyễn Văn Ba, Trưởng phòng PC 64 cho biết, thực hiện kế hoạch số 9001 của UBND tỉnh và Kế hoạch 2164 Công an tỉnh, năm 2017, lực lượng Công an đã vận động nhân dân tự giác giao nộp 11 súng quân dụng, 1 súng công cụ hỗ trợ, 9 súng săn, 323 súng tự chế, 6 lựu đạn, 14 đạn pháo, 3.586 đạn bộ binh cùng nhiều vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm các loại. Đồng thời, tổ chức chi thưởng cho người dân tự nguyện giao nộp với số tiền 510 triệu đồng.

Đối với số bom, mìn, đầu đạn cối các loại, Công an đã chuyển giao cho Quân đội xử lý. Số còn lại thực hiện tiêu hủy vào sáng nay (29-12).

21222.jpg
Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

55112.jpg
43645345.jpg

12245.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, việc tiêu hủy hôm nay thể hiện tinh thần và quyết tâm cao của Công an tỉnh trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phó giám đốc Công an tỉnh đề nghị, để công tác tiêu hủy diễn ra an toàn tuyệt đối và bảo đảm kế hoạch, Phòng PC64 và Công ty TNHH Gia Minh Phát, đơn vị hợp đồng tiêu hủy phải làm mất khả năng phục hồi tính năng, tác dụng của vũ khí thô sơ, súng săn, súng tự chế, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm; tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho người thực hiện tiêu hủy, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; bố trí lực lượng trực, bảo vệ canh gác, treo biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo tiêu hủy an toàn tuyệt đối, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra./.

Thanh Bình

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

Công an tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: số 161, Phạm Văn Thuận - Tân Tiến - Biên Hoà - Đồng Nai
Danh bạ đường dây nóng​.​
WebSite: http://congandongnai.gov.vn